Loading...

Cherry giảm giá “sập sàn”

Thời gian gần đây, lượng cherry Mỹ, Canada... đổ về Việt Nam nhiều khiến thị trường thường xuyên "dội chợ", nhà buôn phải giảm giá liên tục để...

Dù giá gốc cherry Mỹ là 449.000 đồng/kg nhưng thường xuyên được khuyến mãi với mức giá giảm 299.000 đồng/kg tại một số siêu thị.

Chính vì cherry giảm giá nhiều hơn nên người dùng mạng Xã hội thường nhận được các quảng cáo "cherry giảm giá sập sàn" với mức giảm lên đến 40% - 51%. Một số chương trình khuyến mãi còn miễn phí giao hàng, giảm giá thêm cho khách mới nên giá chỉ còn khoảng 250.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tranh thủ lúc giá cherry rẻ, một số điểm bán trái cây vỉa hè cũng mua 1 - 2 thùng (mỗi thùng 5 kg) để xé lẻ bán cho người tiêu dùng. Các điểm bán này thường đóng hộp cherry 0,5 kg và bán với giá từ 120.000 - 150.000 đồng/hộp tùy chất lượng.

Cherry giảm giá “sập sàn” - ảnh 1

Nhiều siêu thị giảm mạnh giá cherry nhập khẩu. (Ảnh: báo Người lao động)

Được biết, do ảnh hưởng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, nên cherry Mỹ mất Thị trường Trung Quốc, buộc phải kiếm Thị trường thay thế, trong đó có Việt Nam. Nhiều nhà nhập khẩu Việt Nam đã tranh thủ ký hợp đồng mua cherry sớm, số lượng nhiều để được giá thấp, tuy nhiên cước vận chuyển đường hàng không tăng gấp đôi do ảnh hưởng COVID-19.

Giới Kinh doanh nhận định, năm nay thị trường cherry có một nghịch lý là giá vốn nhập khẩu tăng lên, nhưng giá bán ra lại giảm xuống. Lượng hàng về nhiều nên từ tháng 7 đến nay, cherry "dội chợ" liên tục, các nhà nhập khẩu phải đạp giá để xả hàng.

Thị trường Việt Nam chủ yếu tiêu thụ cherry Mỹ (từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm) và cherry Canada (từ tháng 6 đến tháng 9). Mặt hàng này sẽ hết một thời gian, sau đó đến cherry Australia và Newzealand (tháng 11 đến tháng 2 năm sau). Trong đó, cherry Mỹ được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Cherry giảm giá “sập sàn” - ảnh 2 Khai mạc mùa Cherry New Zealand 2020 tại Việt Nam

VTV.vn - Sự kiện "Khai mạc mùa cherry New Zealand 2020 tại Việt Nam" do Đại sứ quán New Zealand và doanh nghiệp hai nước tổ chức tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cherry giảm giá “sập sàn” - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ngày 30/9, chính thức khởi công 3 dự án đầu tư công cao tốc Bắc - Nam

Thị trường đồ chơi Trung thu đìu hiu, tiểu thương không dám nhập nhiều hàng

Làn sóng COVID-19 thứ 2 tàn phá giới nhà hàng tại Pháp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều