Loading...

Chelsea: Kante phải được đá chính!

Hàng tiền vệ Chelsea đã để lộ ra rất nhiều khoảng trống phía sau lưng trong cuộc đối đầu với M.U. Đây là lý do lớn khiến họ thất bại trước Quỷ đỏ....

Chelsea: Kante phải được đá chính! - ảnh 1
Hai tiền vệ trung tâm của Chelsea trong trận đấu với M.U là Jorginho và Mateo Kovacic đã chơi không tốt, đặc biệt là ở nhiệm vụ phòng ngự. 

Kovacic chỉ có 2 lần tắc bóng thành công, không có lần đánh chặn hay phá bóng giải nguy nào. Jorginho khá khẩm hơn một chút cũng chỉ có 1 lần tắc bóng, 3 lần đánh chặn thành công nhưng cũng không có lần phá bóng giải nguy nào. Đó là những con số khá kém cỏi đối với bộ đôi mà về lý thuyết đá cặp tiền vệ phòng ngự trong sơ đồ 4-2-3-1. 

Không những vậy, Jorginho và Kovacic còn thường xuyên để lộ ra rất nhiều khoảng trống phía sau lưng, mỗi khi họ dâng cao. Chính bởi vậy mà M.U với nhiều cầu thủ tấn công giàu tốc độ đã khai thác rất tốt các khoảng trống này để đánh bại đối thủ. Đây cũng là điều dễ hiểu. Bởi Jorginho hay Kovacic chưa bao giờ được đánh giá cao về tốc độ. 

Frank Lampard chắc chắn nhìn ra những lỗ hổng này. Liverpool ở một trình độ còn cao hơn M.U. Họ có khả năng tổ chức tốt hơn Quỷ đỏ, cũng như sở hữu những chuyên gia tấn công còn xuất sắc hơn M.U. Và nếu Lampard không muốn nhận thất bại vỡ mặt trong cả 2 trận chính thức đầu tiên cầm quân thì ông bắt buộc phải có thay đổi. Cách tốt nhất là để N’golo Kante đá chính thay thế 1 trong 2 người Jorginho hoặc Kovacic. Chỉ có Kante mới có thể bịt kín những khoảng trống phía sau lưng hàng tiền vệ Chelsea.

Chelsea: Kante phải được đá chính! - ảnh 2

Mùa giải trước, Kante được Maurizio Sarri xếp đá tiền vệ lệch phải ở hàng tiền vệ 3 người, trong sơ đồ 4-3-3. Cách Sarri sử dụng Kante rất khác. HLV người Italia yêu cầu Kante phải thường xuyên dâng cao, đảm nhiệm vai trò của một số 8. Chính cách bố trí này đã khiến Kante không phát huy được hết năng lực. Và cũng chính cách bố trí này cũng khiến lâu lắm rồi khán giả không được chứng kiến một Kante phiên bản xuất sắc nhất nhất. Đó là khi anh chơi tiền vệ phòng ngự. 

Lampard sẽ không làm điều tương tự Sarri. Ông sẽ trả Kante trở lại với vị trí thấp nhất trên hàng tiền vệ mùa này. Và trận gặp Liverpool đêm nay là thời điểm thích hợp nhất để Kante trở lại đội hình xuất phát. Tại vòng 1 Premier League, Kante chỉ đá 20 phút cuối trận. Nhưng chỉ với 20 phút có mặt trên sân đó, Kante đã có 2 cú tắc bóng thành công, nhiều hơn số lần tắc bóng thành công mà Jorginho thực hiện trong 72 phút và bằng Kovacic mặc dù tiền vệ Croatia đá đủ cả trận. Đó là những tín hiệu khả quan để tin rằng Kante phiên bản hay nhất sẽ trở lại khi Lampard trả anh lại vị trí sở trường. 

Gặp Liverpool cũng sẽ mang lại những ký ức đẹp với Kante. Bởi một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp Kante chính là ở trận đấu với Liverpool tại Premier League hồi đầu tháng 2/2017. Hôm đó, Kante đã thực hiện tổng cộng 14 cú tắc bóng thành công và đó chính là kỷ lục trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Đêm nay, Lampard và Chelsea rất cần một Kante “máy quét” như thế để đứng vững được trước hàng công cực mạnh của Liverpool. 

Zola tiết lộ lý do dùng Kante đá cao
Cựu trợ lý HLV của Chelsea, Zola vừa tiết lộ lý do vì sao Sarri mùa trước lại để Kante đá cao trên hàng tiền vệ. “Lý do đầu tiên là bởi Sarri luôn ưu tiên 1 cầu thủ đá ở vị trí số 6. Người này sẽ chạm bóng nhiều nhất đội. Người đó là Jorginho. Lý do thứ 2 là Kante là tiền vệ năng động. Cậu ta có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí”, Zola cho biết.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều