Theo Military Watch, Không quân Ấn Độ chuẩn bị hoàn tất thỏa thuận mua 83 máy bay chiến đấu một động cơ hạng nhẹ Tejas Mk1A. Đây là đơn hàng thứ hai với loại máy bay này, đơn đặt hàng trước đó là 40 chiếc. Dự án Tejas bắt đầu được phát triển vào đầu những năm 1980 và sau đó có nhiều chậm trễ. Sau gần 40 năm phát triển, chiếc máy bay đã được cơ quan chứng nhận hàng không Ấn Độ (FOC) cho phép hoạt động từ tháng 2/2019.

Máy bay chiến đấu này có trọng lượng tương đương với máy bay chiến đấu của Thụy Điển Gripen và JF-17 (Pakistan mua từ Trung Quốc), nhẹ hơn đáng kể so với các thiết kế tiêm kích một động cơ cao cấp hơn như F-16 Fighting Falcon và J-10 Firebird của Trung Quốc.

Mặc dù được quảng cáo là một chương trình bản địa, nhiều hệ thống cốt lõi của Tejas đã được mua từ các nhà cung cấp nước ngoài bao gồm cả động cơ F404 của Mỹ - được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy bay chiến đấu hạng nhẹ F-20 Tigershark vào những năm 1970, một bộ cảm biến và thiết bị điện tử của Israel và tên lửa không đối không của Nga.

Chê Su-57 Nga, Ấn Độ tập trung tiêm kích trong nước, tưởng rẻ mà quá đắt - ảnh 2 Tiêm kích hạng nhẹ Tejas Số phận long đong, tương lai bất định của tiêm kích tàng hình Su-57 Nga
Dường như mọi thứ đang chống lại chiếc Tiêm kích Su-57 - giá dầu thấp (vì thế ngân sách phát triển bị thu hẹp), động cơ không tốt hơn so với các máy bay phát triển trước và các máy bay hiện tại mà nó dự kiến sẽ thay thế lại đang hoạt động tốt.