Loading...

Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân

Vụ hoả hoạn xảy ra trong đêm, bắt nguồn từ phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà 21T2 chung cư cao cấp Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội), khiến hàng trăm người cư...

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 23h ngày 31/5 tại Toà nhà 21T2 chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân ở Toà nhà này hốt hoảng chạy xuống đường.

Cũng theo cư dân, đám cháy bắt nguồn từ trong phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà. Tuy nhiên người dân không hề nghe có chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả.

Tuy nhiên, khi 2 xe cứu hoả đến nơi, bảo vệ khu chung cư đã ngăn không mở cổng để xe vào tiếp cận hiện trường, cũng như ngăn không cho người dân tiếp cận thông tin về vụ cháy.

Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 1 Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 1Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 3

Nhiều cư dân phản ánh, khi xảy ra vụ hoả hoạn, không có chuông báo cháy và không được ban quản lý toà nhà thông báo. (ảnh cư dân cung cấp)

Cùng thời điểm này, hàng trăm người dân đã bức xúc kéo xuống hầm xe phản đối việc bị bưng bít thông tin vụ cháy. “Tầng hầm là nơi để hàng trăm xe cả ô tô, xe máy, nếu có sự cố cháy nổ mà chúng tôi bị bưng bít thông tin như thế này thì ai đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng trăm cư dân của Toà nhà”, anh Phạm Anh Dũng (cư dân toà 21T2) cũng như nhiều người dân ở đây bức xúc.

Tại hiện trường nước vẫn còn lênh láng ở tầng hầm, khói bốc ra từ phòng kỹ thuật kèm theo mùi khét lẹt. Khi xảy ra chập cháy điện và việc chữa cháy lấy nước đổ vào đám cháy như bảo vệ ở đây là cực kỳ nguy hiểm.

Về sự việc trên, trả lời VTC, ông Ngô Quốc Doanh - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Hapulico (chủ đầu tư khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico) cho biết, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ cục phát wifi ở phòng kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà.

Theo ông Doanh, khi hỏa hoạn xảy ra đơn vị không thông báo hệ thống chuông báo cháy vì vụ cháy chỉ xảy ra trong vài phút và được dập tắt luôn.

Còn về việc bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường do sợ gây ảnh hưởng đến người dân.

Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 1 Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 1Cháy tại chung cư Hapulico: Bảo vệ không cho xe chữa cháy vào hiện trường vì sợ ảnh hưởng tới cư dân - ảnh 6

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường vụ cháy. (ảnh cư dân cung cấp)

"Vụ cháy được chúng tôi dập tắt ngay khi xảy ra sự cố nên khi lực lượng chữa cháy đến, chúng tôi yêu cầu xe tắt còi, đỗ bên ngoài để tránh gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh", ông Doanh thông tin.

Liên quan tới vụ việc này, trả lời báo ANTĐ, Tượng tá Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, khoảng 23h10 ngày 31-5, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH quận Thanh Xuân nhận được tin báo về hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà 21T2 - khu chung cư Hapulico.

“Hai xe chữa cháy lập tức được huy động đến hiện trường. Tuy nhiên trên đường đi, qua nắm bắt, trao đổi bằng điện thoại với lực lượng chữa cháy tại chỗ, chúng tôi biết được sự cố hỏa hoạn nhỏ được đã xử lý kịp thời bằng bình bột”, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng thông tin.

Vẫn theo chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, khi đến hiện trường, nhận định diễn biến tình hình đã không còn phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC quyết định đỗ 2 phương tiện bên ngoài cổng tòa chung cư. Sau đó, tổ công tác CAQ vào hiện trường nơi xảy ra sự cố, đánh giá toàn diện nguyên nhân cháy, nguy cơ có hay không tái bùng phát ngọn lửa, hoạt động của hệ thống báo cháy... rồi dùng loa thông báo với người dân đã đảm bảo an toàn.

“Không có việc lực lượng bảo vệ chung cư ngăn không cho xe chữa cháy vào. Chúng tôi quyết định đỗ 2 xe chữa cháy bên ngoài cổng chung cư, bởi thời điểm đó không phải sử dụng đến xe, cũng như để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lý của người dân ”, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng nêu rõ./.

>> Xem thêm: 

Vua Cua ra mắt buffet tôm hùm xanh

Những tuyến phố đắt đỏ có giá đất cả tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Sôi động phân khúc đất nền giá rẻ Bình Dương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều