Loading...

Chạy ra đường bất ngờ, bé gái 29 tháng tuổi bị xe tải tông chấn thương sọ não rất nặng

Trong lúc chơi đùa, bé gái 29 tháng tuổi vô tình chạy ra đường. Lúc này một chiếc xe tải đang lưu thông không xử lý kịp đã tông vào đứa bé khiến em bị chấn...

Đó là trường hợp của bé T.H.Y. (29 tháng tuổi, ngụ thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Ngày 8-11, BV Nhi đồng Đồng Nai cho biết, sau 5 giờ phẫu thuật cấp cứu bệnh nhi đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khi đang ở trong nhà, bé gái tự ý chạy ra đường thì bị một xe tải đang lưu thông tông phải. Tai nạn làm bé bị chấn thương sọ não rất nặng. Ngay sau tai nạn, người nhà đưa bé đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai khi vẫn hôn mê sâu.

Chạy ra đường bất ngờ, bé gái 29 tháng tuổi bị xe tải tông chấn thương sọ não rất nặng - ảnh 1

Bé Y. đang được điều trị tại BV Nhi đồng Đồng Nai. (Ảnh: BSCC)

Trước khi được phẫu thuật, bé gái ở trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu mặt, mất nhiều máu, có vết thương sọ não phải, dập não diện rộng vùng trán. Đến ngày 7-11, bệnh nhi đã ăn được cháo, cử động nhẹ tay chân, sinh hiệu ổn định. Tuy nhiên bé Y. cần được theo dõi thêm vì chưa phục hồi tri giác hoàn toàn.

Bác sĩ Vương Doãn Đoan Phương, Phó khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đây là một ca phẫu thuật rất khó vì chấn thương ở đầu quá nặng, não tràn ra ngoài màng cứng. Nếu tiếp tục chuyển lên tuyến trên để điều trị, khả năng tử vong trong lúc vận chuyển của bệnh nhi là rất cao.

Trước tình thế này, các bác sĩ đã thuyết phục người nhà giữ bệnh nhi lại để phẫu thuật và cuối cùng cũng cứu sống được đứa bé.

Tin, ảnh: Hoàng Lê / Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Nhà nghiên cứu Trường ĐH Duy Tân nhận định nguyên nhân sạt lở sông Thu Bồn

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký Nghị quyết mới của Bộ Chính trị

Hiệp sĩ đường phố bắt 2 tên trộm chuyên rạch túi hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều