Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngay đầu Tuần Thánh, một điềm báo chẳng lành: Giáo hội Chính thống Nga đau xót!

Chính thống giáo Nga đã chia sẻ với nỗi mất mát to lớn của nước Pháp và phương Tây sau vụ cháy kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris, hãng TASS đưa tin.

Ngọn lửa khiến một trong những biểu tượng lớn nhất của Paris - Nhà thờ Đức Bà Paris - bị tàn phá nặng nề ngày 15/4 vừa qua đã gây ra nỗi mất mát lớn không chỉ với người dân Pháp mà còn đối với toàn thế giới.

Niềm tiếc nuối vô hạn của mọi người đã đưa Chính thống giáo và Thiên Chúa giáo xích lại gần nhau hơn, tổng linh mục Nikolai Balashov, Phó chủ tịch phụ trách Quan hệ Giáo hội Đối ngoại (DECR) của Moskva, trả lời phóng viên của hãng thông tấn nhà nước TASS (Nga) hôm thứ Hai vừa qua.

TIN LIÊN QUANCháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngay đầu Tuần Thánh, một điềm báo chẳng lành: Giáo hội Chính thống Nga đau xót! - ảnh 1 Khuyên dùng máy bay thả nước cứu Nhà thờ Đức bà Paris, ông Trump đã "xúi dại" người Pháp?Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngay đầu Tuần Thánh, một điềm báo chẳng lành: Giáo hội Chính thống Nga đau xót! - ảnh 2 Lính cứu hỏa lao vào khói độc và "những giọt chì nóng chảy" trong biển lửa ở nhà thờ Đức Bà

"Ở phương Tây, thì hôm nay là ngày đầu tiên của Tuần Thánh. Sự mất mát to lớn này [ND: vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris] là điềm báo chẳng lành - và chúng ta vẫn còn chưa rõ điềm báo này có ý nghĩa gì.

[Vụ việc] đã khiến tất cả mọi người vô cùng đau lòng, nhưng cũng nhờ đó mà trái tim của chúng ta được đong đầy cảm thông và lòng trắc ẩn, đưa chúng ta tới gần hơn với những người anh em Thiên Chúa giáo phương Tây", ông Balashov nói.

Ông Balashov nhấn mạnh rằng "lịch sử của cả [Chính thống giáo và Thiên chúa giáo] đều được kết nối với thành trì cổ xưa của Thiên Chúa giáo này [Nhà thờ Đức Bà Paris]. Đây là nơi hình thành nên một châu Âu mà chúng ta vô cùng yêu quý..."

"Mong Đức Mẹ cứu rỗi các con chiên ở phương Tây trong thời khắc đớn đau tột cùng này", ông Balashov kết luận.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris ngay đầu Tuần Thánh, một điềm báo chẳng lành: Giáo hội Chính thống Nga đau xót! - ảnh 3

Một người dân Nga đặt hoa trước Đại sứ quán Pháp ở Nga sau vụ hỏa hoạn rúng động cả thế giới ở Paris. Ảnh: TASS.

Đám cháy đã bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ vào khoảng 6:50 chiều tối ngày 15/4 (theo giờ Paris), trước khi ngọn lửa bùng lên và lan rộng. Sau nhiều tiếng đồng hồ nỗ lực, những người lính cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa, tuy nhiên một phần lớn khu vực mái và phần đỉnh tháp của Nhà thờ Đức Bà Paris đã bị sập.

Theo hãng TASS, Tổng thống Nga Vladmir Putin đã gửi điện chia buồn cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng toàn thể người dân Pháp sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Ngoài ra, ông Putin cũng đã ngỏ ý muốn giúp đỡ người Pháp bằng cách cử những chuyên gia giỏi nhất của Nga trong lĩnh vực phục dựng công trình kiến trúc cổ tới Paris.

Phát biểu về thảm kịch vừa xảy ra với nước Pháp, Giám đốc Cục Bảo tàng thuộc Bộ Văn hóa Nga Vladislav Kononov cho biết đây là "bài học cảnh tỉnh" đối với tất cả mọi người về sự cần thiết của việc bảo vệ các di sản văn hóa trên các cấp, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới hệ thống an ninh và an toàn cháy nổ.

>> Xem thêm: 

Sau vụ tàu cá bị chìm, ông Duterte vẫn gọi Trung Quốc là bạn, không cấm đánh cá ở vùng đặc quyền kinh tế

Bộ trưởng Quốc phòng Peru đột tử khi đang đi công tác

Mỹ đang đau đầu vì Iran, máy bay quân sự Nga bất ngờ tái xuất ở Venezuela

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều