Chạy ngược chiều bị thổi phạt, chửi CSGT Huế mất dạy khi bị kiểm tra giấy tờ

 

Lúc bị thổi phạt, ông ta cho biết một anh CSGT xem giấy tờ của mình nhưng cứ "giật, giật" nên nổi nóng.

Trong clip 9 phút 30 giây được chia sẻ nhanh trên Facebook, ông ta chửi không ngừng nghỉ. Không chỉ xưng mình là "bố mày" khi nói chuyện, ông ta chửi CSGT "ĐM", “mất dạy”, “như kẻ cướp”, “tư cách cướp giật”... Không những thế, người này còn cầm giấy tờ đập lên yên xe của mình và cả CSGT.

Nhiều người xem clip cho rằng ông ta dù chạy xe sai luật nhưng hành xử kém văn minh, nói chuyện thiếu văn hóa, còn 2 CSGT Huế quá hiền dù liên tục bị lăng mạ.

Đến khi có thêm CSGT thứ ba ra lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và anh CSCĐ cầm gậy xuất hiện, người đàn ông vẫn tiếp tục nói lời khó nghe và văng tục.

Ông ta tuyên bố "đi trái chiều thôi, hết phim".

Chạy ngược chiều bị thổi phạt, chửi CSGT Huế mất dạy khi bị kiểm tra giấy tờ - ảnh 1 Người đàn ông liên tục chửi CSGT Huế sau khi bị thổi phạt.

Theo Điểm i Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe máy đi ngược chiều sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng theo quy định tại Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Thế nên, nếu CSGT Huế giữ giấy phép lái xe của người đàn ông kia là đúng quy định pháp luật.

Chưa hết, một số dân mạng cho rằng ông ta có thể bị phạt thêm tiền vì lăng mạ CSGT Huế.

Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/1/2013 của Chính phủ xác định “Hành vi cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự , nhân phẩm người thi hành công vụ ; xúi giục, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ thì bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng”.

Ở mức độ cao hơn như dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực với người thi hành công vụ; gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của cơ quan Nhà nước, người thi hành công vụ; đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính thì bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Nhân Hoàng

>> Xem thêm: 

Clip thanh niên dừng xe máy cà khịa và cản đường ô tô tải, bị rượt chạy té khói ở TP.HCM

Bão Hagibis làm ngập nhà, 7 cô gái Việt ở Nhật trốn kịp lên nóc ngồi ăn mỳ tôm

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái thẳng thừng chỉ ra nhược điểm của MC Quyền Linh khiến tất cả bật cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều