Loading...

Châu Á - Thái Bình Dương - Thị trường tiềm năng cho các nhà sản xuất máy bay

Khu vực châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường tiềm năng đối với các nhà sản xuất máy bay hiện nay.

Đây là khu vực được dự đoán sẽ mang lại nhiều hợp đồng béo bở cho các hãng sản xuất máy bay . Các hãng cũng đang lên kế hoạch đẩy mạnh khai thác Thị trường nhiều cơ hội này.

Trong vòng hai thập kỷ tới, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ cần và mua nhiều máy bay hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới, với khoảng hơn 14.000 chiếc trị giá trên 2.000 tỷ USD. Khu vực này cũng sẽ có lưu lượng hành khách dự kiến tăng trưởng ở mức 5,6% mỗi năm, vượt xa mức tăng 4,4% trung bình toàn cầu. Chính vì vậy, đây cũng là Thị trường "cốt lõi" của các nhà sản xuất máy bay hàng đầu như Boeing và Airbus khi cả hai đều dự báo đến năm 2036, khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 39 - 41% số lượng máy bay mới.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế dự báo, năm 2018 sẽ là năm ngành hàng không đạt kỷ lục về lợi nhuận với con số 38,4 tỷ USD, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương có thể đạt đến 9 tỷ USD. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tích cực đưa ra những giải pháp, công nghệ mới trong lĩnh vực hàng không.

Châu Á - Thái Bình Dương - Thị trường tiềm năng cho các nhà sản xuất máy bay - ảnh 1 Cuộc đua sản xuất máy bay dân dụng

VTV.vn - Nhiều tên tuổi mới nổi trong ngành công nghiệp hàng không dân dụng đến từ Trung Quốc, Nga hay Nhật Bản đang muốn chia lại "miếng bánh thị phần" sản xuất máy bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Những tỷ phú Bitcoin giàu nhất thế giới

Giá tăng mạnh, Quỹ PYN Elite Fund đã bán 694.000 cổ phiếu VCI

ECB họp chính sách giữa những lo ngại về triển vọng kinh tế Eurozone

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều