Loading...

Châu Á cần thích ứng với tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm tốc

Nhà kinh tế Richard Yetsenga làm việc cho Ngân hàng ANZ (Úc) khuyên các quốc gia châu Á tập trung củng cố nền kinh tế nội địa vì tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm...

“Khu vực cần có những mô hình thích ứng với một môi trường mà Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và hoạt động thương mại trở nên khó khăn hơn. Điều này có nghĩa phải tăng nhu cầu trong nước, chỉnh đốn hệ thống tài chính”, theo nhà kinh tế Yetsenga.

Châu Á cần thích ứng với tình trạng kinh tế Trung Quốc giảm tốc - ảnh 1 TQ chưa kịp ăn mừng, Mỹ lại buông lời đe dọa: TQ sẽ nhận "đòn đau" nếu bất tín trong thỏa thuận thương mại

Ông nói thêm: “Nên chấp nhận rằng Trung Quốc đang chậm lại về mặt cấu trúc, ý tôi là kéo dài. Chúng ta phải tạm biệt tốc độ tăng trưởng 6% rất khó quay lại”.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bộc lộ hàng loạt vấn đề thời gian qua. Trung Quốc trong quý 3.2019 tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm ngoái - con số tương đối cao với một quốc gia rộng lớn nhưng là mức tăng thấp nhất của nước này tính từ năm 1992 đến nay.

Nhà kinh tế Yetsenga xác định vấn đề quan trọng trong năm 2020 là cải cách hệ thống tài chính, nếu không nhu cầu nội địa vẫn bị cản trở do chính sách nới lỏng tiền tệ không thể giúp dòng tiền chạy ngược vào nền kinh tế, phát huy tác dụng kích thích chi tiêu tại các nước châu Á.

>> Xem thêm: 

Thêm một lần thất bại: Người Anh lại gục ngã trước Covid-19, nhưng lý do cho vũng lầy này đến từ đâu?

Saudi Arabia chuẩn bị mở cửa lại Đại sứ quán tại Qatar

Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều