Loading...

Chảo Thị Yến: Cô gái từ bản người Dao đến học bổng châu Âu

Ai đó đã từng nói con đường dễ là con đường xuống dốc. Bởi vậy, không chọn con đường quen thuộc, Chảo Thị Yến đã chọn đi ngược chiều với số đông.

Hành trình từ bản người Dao đến học bổng châu Âu của một cô gái dân tộc thiểu số sẽ truyền cảm hứng tới mọi người về khát khao chinh phục những chân trời, dù bạn là ai và sinh trong hoàn cảnh nào.

Chọn con đường ngược chiều so với suy nghĩ của bản làng, Chảo Thị Yến quyết tâm học hết cấp 3, sau đó cô trở thành sinh viên Đại học Lâm nghiệp.

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, Yến dành được học bổng toàn phần trị giá 50.000 USD tức khoảng 1,2 tỷ đồng, đào tạo Thạc sĩ ngành quản lý tài nguyên rừng bền vững tại Đức và Italy, trở thành cô gái miền núi đầu tiên của xã vùng biên giới Việt - Trung đi du học. Tất cả hành trình đầy gian nan nhưng vô cùng tự hào ấy được Chảo Yến ghi lại trong cuốn tự chuyện Đường ngược chiều.

Du học và quay trở về Việt Nam, Chảo Yến hiện là một cán bộ của Trung tâm Con người và Thiên nhiên với những dự án giúp ích cho các vùng khó khăn. Dám mơ, dám đi và dám thử một lần ngược chiều, những điều ấy đã tạo nên một Chảo Yến khác biệt, bản lĩnh và truyền cảm hứng.

>> Xem thêm: 

Đoàn viên ngành điện TP.HCM khánh thành công trình điện phục vụ trại hè Thanh Đa

Gia đình dấu yêu: Giữ lời hứa với con

“Mỏ” trai đẹp body cực phẩm “Người ấy là ai”: Ngắm thôi cũng thấy vui, quẹo lựa anh còn độc thân mà crush lẹ nè

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều