Loading...

Chào 2021, Nguyễn Trần Trung Quân diện trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn

"Chào sân" 2021 trong sự kiện âm nhạc V-Heartbeat, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng mang đến tiết mục bắt mắt khi khoác trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục...

Nguyễn Trần Trung Quân đã có màn trình diễn kéo dài gần 10 phút với 4 ca khúc: Tự tâm, Canh ba, Chân ái và ca khúc mới Nước chảy hoa trôi.  Tiết mục của anh được giám đốc sáng tạo Denis Đặng dàn dựng riêng và hỗ trợ biểu diễn trên sân khấu, với một cốt truyện riêng, gây ấn tượng và thu hút khán giả, đặc biệt là từ trang phục. 
Cả hai đã biến sân khấu không đơn thuần là nơi thể hiện ca khúc mà còn truyền tải cả một câu chuyện, thông điệp riêng khi khi diện phục trang được thực hiện tỉ mỉ, lấy cảm hứng từ cổ phục Việt Nam triều Nguyễn.
 'Chào 2021', Nguyễn Trần Trung Quân diện trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn - ảnh 1

Nguyễn Trần Trung Quân được giám đốc sáng tạo Denis Đặng dàn dựng riêng và hỗ trợ biểu diễn

Ảnh: NSCC

Theo đó, trang phục của Nguyễn Trần Trung Quân được lấy cảm hứng từ chiếc áo ngũ thân tay thụng, còn gọi là áo tấc, một loại áo đặc trưng thời Nguyễn và thường được mặc trong những dịp trang trọng. Các hoạ tiết trên áo của nam ca sĩ lấy cảm hứng từ hoa văn cột thuỷ - thuỷ ba trong những chiếc áo cung đình. Phụ kiện của anh cũng gây chú ý không kém khi đó là chiếc kim khánh triều Nguyễn được phục dựng. Đây là một loại trang sức thường được các Hoàng đế triều Nguyễn ban tặng cho hoàng thân và quan chức.
 'Chào 2021', Nguyễn Trần Trung Quân diện trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn - ảnh 2

Trang phục của Nguyễn Trần Trung Quân được lấy cảm hứng từ chiếc áo ngũ thân tay thụng (còn gọi là áo tấc)

Ảnh: NSCC

Với Denis Đặng, lấy cảm hứng từ chiếc áo Nhật bình đặc trưng trong cung đình triều Nguyễn, anh đã có sáng tạo riêng để khoác lên mình một dạng thức được cách tân khá ấn tượng. Thiết kế của Denis Đặng mang đặc trưng của chiếc áo Nhật bình về kiểu dáng, hoa văn thuỷ ba, dải ngũ hành trên 2 tay cũng như phần cổ áo. Phần màu sắc và một số hoa văn cũng được biến tấu theo mục đích của ý tưởng chung. Nhật bình là loại áo khoác ngoài dành cho các bậc mệnh phụ triều Nguyễn, với hệ thống hoa văn trang trí cầu kì, thường được sử dụng trong những dịp lễ trọng đại.
 'Chào 2021', Nguyễn Trần Trung Quân diện trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn - ảnh 3

Trang phục của Denis Đẵng được lấy cảm hứng từ chiếc áo Nhật bình đặc trưng trong cung đình triều Nguyễn

Ảnh: NSCC

Nguyễn Trần Trung Quân cho biết, việc khoác lên mình những dạng thức trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục Việt chính là cách thiết thực để anh lan tỏa niềm tự hào về di sản của cha ông, đó cũng là cách mà anh góp phần vào việc truyền cảm hứng đối với khán giả trẻ về tình yêu dành cho văn hoá cổ truyền của dân tộc.
 'Chào 2021', Nguyễn Trần Trung Quân diện trang phục lấy cảm hứng từ cổ phục triều Nguyễn - ảnh 4

Đầu tư ấn tượng cho trang phục, ngay trong chương trình, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng được vinh danh với giải thưởng "Sân khấu xuất sắc nhất"

Ảnh: NSCC

Về ý tưởng trang phục, giám đốc sáng tạo Denis Đặng chia sẻ thêm: “Sắp tới, tôi muốn những sản phẩm của tôi sẽ mang bản sắc Việt Nam rõ nét hơn thay vì cảm hứng Á Đông nói chung, đặc biệt là về mặt hình ảnh - trang phục. Cũng cần phải nhấn mạnh, chúng tôi không phục dựng mà vẫn sẽ có sự sáng tạo khi lấy cảm hứng từ những chi tiết đặc trưng, giúp cho phần hình ảnh - trang phục mang tính Việt Nam hơn".
Sau khi “công phá” Vpop với 2 MV tiền tỉ  Tự tâm Canh ba, bộ đôi Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng đã có một năm 2020 tương đối bình lặng để “tái tạo năng lượng”, tập trung cho các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Cả hai đã chuẩn bị cho loạt sản phẩm âm nhạc sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2021.
Tin liên quanKhông ồn ào, ca khúc come back của Nguyễn Trần Trung Quân vẫn lụi tim khán giảMV nhạc Việt: 'Truyện' lấn át âm nhạcNguyễn Trần Trung Quân nói gì về phát ngôn 'đụng chạm' ca sĩ Mỹ Tâm?

>> Xem thêm: 

Nhớ mãi nụ cười hiền của lão nông Trần Hạnh

Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ: Nước cờ tâm lý

Bảo tàng Điêu khắc Chăm sẽ mở cửa cả ban đêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều