Chánh văn phòng của ông Trump từ chức, ai sẽ thay thế?

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ rời vị trí này cuối năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với báo giới tại Nhà Trắng chiều 8-12.

Trước khi ông chủ Nhà Trắng đưa ra thông báo trên, đài CNN hôm 7-12 đã đưa tin ông Kelly dự kiến tuyên bố sự ra đi của mình trong những ngày tới.

"Ông John Kelly sẽ rời vị trí vào cuối năm nay" - ông Trump nói với báo giới trước khi rời khỏi Nhà Trắng để tới xem trận đấu bóng chày giữa hai đội Lục quân và Hải quân Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết ông Kelly đã đi cùng với ông gần 2 năm trong vai trò đứng đầu văn phòng Nhà Trắng và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ. "Tôi đánh giá rất cao công việc của ông ấy" - Tổng thống Trump nói.

Chánh văn phòng của ông Trump từ chức, ai sẽ thay thế? - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly (phải). Ảnh: Reuters

Vị trí của ông Kelly được cho là đã trở nên lung lay trong những tháng gần đây khi quan hệ của ông với tổng thống xấu đi.

Theo tiết lộ của hai quan chức Mỹ với CNN, ông Kelly không nói chuyện với ông Trump trong những ngày cuối cùng và quan hệ giữa hai người không còn cứu vãn được.

Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence, ông Nick Ayers đã được xem là ứng viên hàng đầu thay thế vị trí của ông Kelley trong hơn 6 tháng qua. Tuy nhiên, Tổng thống Trump không nói tới người thay vị trí ông Kelly trong thông báo ngày 8-12. Ông chỉ nói rằng người thay thế sẽ có trong những ngày tới.

Theo các quan chức Nhà Trắng, tổng thống và ông Ayers vẫn đang thương thảo các điều khoản để ông trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Chánh văn phòng của ông Trump từ chức, ai sẽ thay thế? - ảnh 2

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly (phải) và Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence, ông Nick Ayers (trái)

Được biết, ông Ayers nói với Tổng thống Trump rằng ông muốn chuyển về nhà ở bang Georgia vào cuối năm nay vì con của ông còn nhỏ. Tuy nhiên, ông Ayers được đề xuất hủy kế hoạch này và trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng tạm thời. Tuy nhiên, ông Trump muốn một cam kết 2 năm.

Cả hai ông Ayers và Kelly đều thường tham gia cùng Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence trong bữa trưa hàng tuần ở phòng ăn bên ngoài phòng Bầu dục.

Ông Kelly - không đi cùng Tổng thống Trump tới TP Kansas hôm 7-12, được cho là cũng bị ê kíp của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn trong những tháng gần đây, theo CNN. Nhà Trắng không phản hồi yêu cầu bình luận về các cuộc nói chuyện này.

Chánh văn phòng của ông Trump từ chức, ai sẽ thay thế? - ảnh 3

Chánh văn phòng Nhà Trắng đã mấp mé từ chức hoặc bị sa thải nhiều lần trước đó. Ảnh: Reuters

Chánh văn phòng Nhà Trắng đã mấp mé từ chức hoặc bị sa thải nhiều lần trước đó. Ông được đưa vào vị trí đứng đầu văn phòng Nhà Trắng để lập lại trận tự tại đây nhưng ảnh hưởng của ông đang yếu dần.

>> Xem thêm: 

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Đàn ông tự sướng bao nhiêu lần mỗi tháng là đủ? Có một con số vàng dành cho bạn đây

Bé gái 10 tuổi phát hiện trên chân xuất hiện chấm đỏ, nghi ngờ bị rắn cắn nhưng cô giáo không tin, 30 phút sau thì qua đời

39 người Việt chết trong container ở Anh: Bắt thêm nghi phạm Bắc Ireland

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều