Loading...

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi

Chàng sinh viên 22 tuổi David Aguliar mới đây đã làm ra một cánh tay giả bằng đồ chơi Lego cho một cậu bé 8 tuổi bị khuyết tật 2 tay bẩm sinh.

Lập kỷ lục Guinness thế giới khi tạo ra một cánh tay giả từ đồ chơi Lego cho bản thân mình, chàng sinh viên 22 tuổi học ngành kỹ thuật sinh học mới đây lại tiếp tục làm ra một cánh tay giả bằng đồ chơi Lego cho một cậu bé 8 tuổi bị khuyết tật 2 tay bẩm sinh.

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - ảnh 1

David Aguliar với cánh tay giả làm từ các mảnh ghép Lego (Ảnh: Reuters)

Lo ngại việc phải mang một cánh tay giả to và nặng sẽ ảnh hưởng đến cột sống của con. Mẹ của bé Beknur sống tại Pháp đã tìm đến sự giúp đỡ của cậu sinh viên David Aguilar. Khi nghe câu chuyện của Beknur, David Aguilar đã quyết định tạo cánh tay giả cho cậu bé chỉ với 15 Euro, tương đương khoảng 400 nghìn đồng.

"Mẹ bé Beknur đã gửi cho tôi các thông số kỹ thuật cánh tay của bé và tôi quyết định sẽ dùng các mảnh Lego để lắp cánh tay giả. Với kiến thức có được từ trường họ, cùng việc từng tự lắp tay giả bằng Leogo, tôi đã lắp một cánh tay giả phù hợp với cậu bé" - David Aguilar cho biết.

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - ảnh 2

Những cánh tay Lego do David Aguliar tạo ra (Ảnh: Reuters)

Bé Beknur và mẹ đã đi 1.300 km từ nhà của họ ở thành phố Strasbourg, Pháp đến Công quốc Andorra, một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp, để nhận cánh tay giả. Không mất nhiều thời gian để Bé Beknur làm quen với cánh tay mới của mình. Giờ đây, cậu bé 8 tuổi có thể tự nhặt đồ và sử dụng máy tính bảng bằng cánh tay giả làm từ các mảnh ghép Lego.

Cô Zaure Bektemissova, mẹ của bé, cho biết: "Từ lúc nhận được cánh tay giả, Beknur có thể làm được mọi thứ. Bé cũng hoạt bát và tự tin hơn, khác hẳn so với trước kia".

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - ảnh 3

Bé Beknur với cánh tay mới (Ảnh: guinnessworldrecords)

"Nhìn thấy nụ cười của cậu bé khi nhận được cánh tay giả và có thể sử dụng bình thường là món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được" - David Aguilar chia sẻ. Anh hy vọng việc làm của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn để giúp đỡ những người khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chàng trai chế tạo cánh tay giả từ Lego cho bé 8 tuổi - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Phát hiện nhà máy sản xuất rượu vang 1.500 năm tuổi lớn nhất ở vùng Thánh địa Israel

Con người đã biết thưởng thức bia và pho mát từ 2.700 năm trước

Kỷ lục Guinness xác nhận người phụ nữ cao nhất thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

cánh tay giả

Lego


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều