Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chàng trai âm thầm giàu lên từ chiếc vé số độc đắc mà không ai biết

Đã 2,5 năm kể từ lúc trúng độc đắc nhưng đến giờ, ngay cả bạn thân cũng không hề biết anh chàng Nam Phi 30 tuổi là triệu phú. Gia đình

Trong cuộc trò chuyện với  TimesLIVE ‚  Paul Williams cho biết chỉ mẹ và chị gái biết việc anh trúng 7 triệu ZAR Nam Phi (khoảng gần 12,8 tỷ đồng) từ tháng 8/2015.

Khi 27 tuổi, Williams cháy túi và mang một khoản nợ sau khi bị mất việc. Trên đường về nhà sau bữa ăn tối với bạn bè, lúc dừng ở siêu thị, anh đã mua một vé số giá 50 ZAR trong khi các bạn mình sắm vài món đồ khác. Cuộc đời thay đổi mãi mãi khi sáng hôm sau Williams phát hiện mình trúng số.

Kiểm tra đi kiểm tra lại vẫn không dám tin vào mắt mình, anh gọi điện cho chị gái nhờ xem hộ và được khẳng định đúng là mình đã ẵm giải. Sau đó, anh gọi báo cho mẹ biết và nói với bà rằng "Từ nay mẹ không phải lo lắng cho con nữa".

Anh cùng người thân đã đến trụ sở công ty xổ số ở Johannesburg (thành phố lớn nhất Nam Phi) để xác nhận. Anh được giới thiệu gặp một chuyên gia tâm lý và nhà tư vấn tài chính. Hai tuần sau, số tiền trúng giải đã vào tài khoản của anh.

Anh không cần đến các lời khuyên tài chính nhưng đã trò chuyện với nhà tâm lý. "Việc đó giúp tôi kiểm soát được cảm xúc. Tôi không thể vững vàng nếu không có sự trợ giúp về mặt tâm lý khi ấy", anh nói.

Sau đó, Williams vẫn gặp chuyên gia tâm lý hằng tuần và anh cho đó là điều cần thiết.

Từ thời điểm ấy, Williams đầu tư tiền vào một doanh nghiệp nông trại nhưng nói rằng khoản này "chưa thật sự hiệu quả". Mặc dù có liền trong tay tiền triệu, anh vẫn tiếp tục sống cuộc sống giản dị.

"Tôi mua một chiếc xe Audi cũ vì đã bán ôtô để trả nợ trước đó. Tôi vẫn sống trong căn nhà cũ, chỉ sửa chữa chút cho nó đẹp hơn và thuê một người chăm vườn", Williams nói.

Anh giữ bí mật về việc trúng số và nói với bạn bè rằng mẹ giúp mình sửa nhà. Giải thích về chiếc xe mới mua, anh bảo họ là do mình vừa tìm được một công việc hấp dẫn.

Trước khi trúng số, Williams chưa bao giờ dùng hàng hiệu. Điều này không thay đổi sau khi anh ẵm giải to. "Quần áo của tôi vẫn như cũ. Nếu thay đổi cách chi tiêu chóng mặt, 5 tới 10 năm nữa bạn sẽ chẳng còn lại gì", anh nói.

Hiện tại, Williams sống bằng số tiền lãi gửi tiết kiệm và khoản lợi nhuận từ việc kinh doanh. "Tôi vẫn tiết kiệm nhiều nhất có thể", anh bày tỏ. 

Anh thừa nhận mình thích tận hưởng sự giàu có và ước tính hiện có xấp xỉ 20 triệu ZAR. Một ngày bình thường của anh bắt đầu bằng việc dậy thật sớm, chơi trò chơi trên máy tính và nghiên cứu các việc Kinh doanh mới và sau đó là tham gia vào khóa học trên mạng vừa đăng ký. 

"Tôi sống trên một trang trại rộng lớn, tôi cũng dẫn chó đi dạo và cho gia súc ăn nhưng không bắt buộc phải làm các công việc đó và cảm thấy thật tự tin, thoải mái khi chẳng phải lo lắng về tiền bạc", Williams nói.

Anh đang tìm mua Bất động sản ở nước ngoài.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Gia đình không cần khóa cửa vì có cá sấu canh nhà

Buông lời nói tục lần đầu về ra mắt, bạn gái bị bố mẹ tôi phản đối

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian trang trí Giáng sinh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều