Loading...

Chàng trai 30 tuổi ở Hà Nội thu nhập 260 tỷ đồng từ sáng tác phần mềm, phải nộp thuế hơn 18 tỷ đồng

Theo thống kê của Cục Thuế Hà Nội, trong năm 2020, đã có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng từ các hoạt động thương mại điện...

Theo VTV, thống kê của Cục thuế Hà Nội trong năm 2010 cho thấy, số thuế thu từ hoạt động thương mại điện tử (từ các nền tảng như Google, Facebook, YouTube…) của năm 2020 là 123 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm 2019.

Từ ngày 1/7/2020, Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14 chính thức có hiệu lực, việc thu thuế đối với loại hình thương mại điện tử được quản lý chặt chẽ hơn. Đã xuất hiện nhiều cá nhân tự nguyện đến kê khai và nộp thuế.

Chàng trai 30 tuổi ở Hà Nội thu nhập 260 tỷ đồng từ sáng tác phần mềm, phải nộp thuế hơn 18 tỷ đồng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, đã có 65 cá nhân Kinh doanh online kê khai và nộp thuế tới 55 tỷ đồng. Tiêu biểu trong đó là một chàng trai 30 tuổi, địa chỉ tại quận Cầu Giấy, đã sáng tác ra nhiều phần mềm được các ứng dụng trên thế giới sử dụng và có thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế 18,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, còn có hàng trăm cá nhân khác đã tự nguyện kê khai, nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.

Trước đây, nhiều tổ chức cá nhân có thu nhập từ hoạt động thương mại điện tử nhưng chưa kê khai và nộp thuế. Thống kê mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, ở Việt Nam tính đến cuối năm 2020 có khoảng 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền, trong đó có khoảng 350 kênh có doanh thu lớn, từ 1 triệu người đăng ký theo dõi kênh trở lên. Tuy nhiên, chỉ 30% trong số đó, tương đương khoảng 5.000 kênh, chịu sự quản lý từ các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam có kê khai và nộp thuế đảm bảo đầy đủ.

Những hành vi không kê khai và không nộp thuế theo quy định được coi là hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Đối với tổ chức, doanh nghiệp, mức xử phạt hành chính là từ 1 đến 3 lần số tiền trốn thuế; mức phạt đối với cá nhân là 1/2 mức tiền phạt đối với tổ chức.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Nữ sinh Hải Dương mắc Covid-19: Nhận kết quả, mình sốc lắm nhưng đây cũng là khoảng thời gian tập sống tự lập

Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép

Chân dung lang băm lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều