Loading...

Chàng trai 25 tuổi đau bụng dữ dội, phải đặt ống thông vì ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm mệnh danh quả bom làm nổ dạ dày

Không ai tưởng tượng được rằng 2 loại thực phẩm ăn chơi thường ngày của giới trẻ này nếu kết hợp với nhau lại có thể gây tử vong.

Một người đàn ông 25 tuổi họ Wang ở Trung Quốc cách đây vài ngày đã uống nước ngọt có ga với mì gói trong bữa tối, không ngờ một giờ sau anh ta bắt đầu bị chướng bụng, đau dữ dội, lăn lộn trên mặt đất đau đớn. Do đó, đồng nghiệp đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu chở người này vào bệnh viện.

Người đàn ông họ Wang này suýt ngất xỉu vì cơn đau dữ dội, sau khi được đưa đến bệnh viện các bác sĩ tiến hành đặt ống thông dạ dày ngay lập tức, một lượng lớn khí có lẫn bã thức ăn như nước ngọt có ga, mì gói được thải ra ngoài qua ống này. Sau đó, tình trạng của bệnh nhân dần ổn định, nhưng anh vẫn phải nhập viện để nghỉ ngơi.

Chàng trai 25 tuổi đau bụng dữ dội, phải đặt ống thông vì ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm mệnh danh quả bom làm nổ dạ dày - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thăm hỏi về ngày xảy ra sự việc, bác sĩ trực tiếp chỉ ra rằng uống nước ngọt có ga ăn mì ăn liền thực sự là một sự kết hợp rất nguy hiểm. Điều này là do nước ngọt có ga chứa axit cacbonic, trong khi đó các thành phần keo trong mì ăn liền có tính kiềm, chúng kết hợp lại với nhau đồng thời có thể gây chướng bụng, đau bụng và ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Ngoài ra, các công ty thực phẩm thường làm mì ăn liền khô bằng cách chiên ngập dầu, ăn đồ chiên rán trong thời gian dài có thể gây đầy hơi và đau dạ dày, do đó, những người ăn mì gói dễ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Trước đó, tờ Nhật báo phụ nữ thành thị của Trung Quốc đã tiến hành một thử nghiệm, sử dụng một chiếc túi nhựa để mô phỏng không gian của dạ dày. Sau khi đun nước nóng cho mì gói, họ thí nghiệm đổ nước ngọt có ga vào rồi đậy kín. Kết quả là các bong bóng tiếp tục nổi lên trong túi, và chiếc túi nhựa nhanh chóng phồng to và gần như vỡ ra.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với dạ dày của con người khi ăn kết hợp mì ăn liền và nước ngọt có ga.

Giảng viên chuyên ngành An toàn thực phẩm của Đại học Tế Nam (Trung Quốc) chỉ ra rằng do mì gói là thực phẩm chiên rán nên trên bề mặt có rất nhiều vi hạt, chủ yếu là để nước nóng được hút vào nhanh, rút ​​ngắn thời gian pha. Tuy nhiên, nếu kết hợp với đồ uống có ga, các vi hạt này sẽ được nở ra. Hiệu ứng hấp phụ mạnh cho phép giải phóng carbon dioxide nhanh chóng, dẫn đến sự giãn nở mạnh mẽ, thậm chí là phát nổ.

Chàng trai 25 tuổi đau bụng dữ dội, phải đặt ống thông vì ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm mệnh danh quả bom làm nổ dạ dày - ảnh 2
Chàng trai 25 tuổi đau bụng dữ dội, phải đặt ống thông vì ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm mệnh danh quả bom làm nổ dạ dày - ảnh 3

Vì vậy, sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm trên có thể ví như "quả bom làm nổ dạ dày".

Dù vậy, không phải tất cả mọi người đều sẽ gặp phải những biến chứng ngay lập tức khi kết hợp mì gói và nước ngọt có ga. Trưởng khoa Y tế Công cộng của Bệnh viện số 4 thành phố Tế Nam Zhao Limei chỉ ra rằng mì ăn liền không dễ tiêu hóa và ảnh hưởng nhiều hơn đến những người có đường tiêu hóa kém. Dù vậy, nếu bạn có đường tiêu hóa khỏe đi chăng nữa nhưng bạn ăn muộn, ngủ ngay sau bữa ăn khiến dạ dày vận động chậm thì bạn dễ gặp phải chứng khó tiêu giống như trường hợp của người đàn ông họ Wang nêu trên.

Nguồn và ảnh: Skypost, Healthline

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

3 dấu hiệu trong khoang miệng tưởng bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo ung thư đang đến gần

Bà mẹ 3 con hôn mê 10 ngày sau khi mắc Covid-19, tỉnh lại quên luôn mình đã sinh con

4 món ăn vặt có vị ngọt nhưng thực tế lại có hàm lượng muối cao, ăn nhiều chỉ tổ hại thận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều