Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Chàng nhạc công 9x đam mê âm thanh của ký ức

Tại Cần Thơ, có một nhạc công rất trẻ, thuộc thế hệ 9x vẫn còn sở hữu tới 2.000 cuộn băng cassette gốc, có những băng phát hành từ trước năm 1975.

Hơn cả một thú vui, một cách giải trí, tiếng lắp băng, đậy nắp hộc băng và nhấn nút như một loại năng lượng nuôi dưỡng sức sống nghệ thuật trong con người nhạc công Tài Linh. Cái máy cũ kỹ, có phần sức mẻ nhưng lại phát ra những âm thanh không hề lỗi thời. Ngược lại, băng càng xưa, tiếng càng thật, càng nức nở lòng người.

Băng cassette đã từ lâu không còn phát hành tại Việt Nam, đĩa nhựa lại càng hiếm. Nhưng cố để dành, Linh cũng đã gom góp về được cho mình một "gia tài" kha khá 2.000 băng cassette gốc, mấy chục đĩa nhựa, một giàn máy Hi-Fi âm thanh analog. Với Linh, nó vô giá bởi có thứ Linh mua như giá ve chai, có thứ phải duyên mới gặp.

Câu chuyện một anh nhạc công mê sưu tầm băng đĩa xưa vui vui, là lạ nhưng với chính anh và những người trân quý âm thanh xưa, đây là chuyện đời, là sự lưu giữ một góc vàng son của âm nhạc dân tộc trong thời đại số hóa đang làm phẳng lặng cảm xúc.

>> Xem thêm: 

Đại sứ trường Ams xinh xắn, nhiều thành tích

Đêm 20-9 miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào rải rác

Người phụ nữ 12 năm đẻ và đi trốn vì cố sinh con trai

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều