Loading...

Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm

Dù thu nhập cao, người chồng chỉ bỏ ra 2 triệu lo cho con mỗi tháng, đem tiền gửi ngân hàng nhưng vợ nằm viện kiên quyết không chi thêm, còn nói một câu làm hội...

Ngoài tình yêu, hôn nhân còn cần sự sẻ chia, chung tay góp sức của cả hai vợ chồng, từ những việc nhỏ nhất như chăm sóc nhà cửa, con cái đến san sẻ về tài chính…Vấn đề tài chính, chi tiêu trong gia đình luôn là chủ đề quan trọng, không thể không nhắc đến.

Đối với người phụ nữ trong gia đình, phải tính toán, căn ke sao cho với số tiền nhất định có thể chi tiêu hợp lý, "liệu cơm gắp mắm" để không thiếu trước hụt sau hằng tháng đỡ đau đầu, còn gặp phải người chồng bủn xỉn với vợ con thì quả thực "cám cảnh".

Mới đây, một người vợ trẻ lên mạng than thở chuyện ốm đau, thiếu tiền đi bệnh viện mà lại gặp phải ông chồng chi ly, keo kiệt, khiến hội chị em vô cùng bức xúc.

Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm - ảnh 1

Vợ ốm nằm viện, chồng có tiền gửi tiết kiệm vẫn không chịu chi, còn nói với vợ một câu làm chị em nổi giận

Cụ thể, chị Thu Nguyên - một bà mẹ bỉm sữa đến từ Hà Nội cho hay: "Chồng mình mỗi tháng đưa vợ được 2 triệu để lo cho con nhỏ, còn lại tất tật một tay mình Chăm sóc con vì anh ở xa.

Tháng này con ốm, mình phải năn nỉ như ăn xin mới đưa thêm 1,5 triệu để đưa con đi khám. Xui xẻo là con ốm xong lại đến mẹ, mình bị sốt xuất huyết, phải vào nằm viện, không đi làm được.

Thế là không có tiền đóng viện phí, lo thuốc thang, ăn uống. Chồng đi làm xa, hôm trước còn gọi điện về nói "vợ yêu" ngọt xớt, bảo lo lắng cho vợ này nọ, thế mà hôm sau vợ bảo gửi ít tiền để lo mấy hôm nằm viện thì quay sang nói như thế này đây"

Trong loạt ảnh chụp tin nhắn trao đổi giữa hai vợ chồng, chị Thu Nguyên nói chuyện hết sức nhẹ nhàng, tình cảm, gọi "chồng" xưng "vợ" ngọt ngào.

Chị khéo léo hỏi xin chồng chuyển ít tiền để lo thuốc thang, ăn uống vì tiền đưa con đi khám còn lại, cộng với mẹ vợ cho đã đem tạm ứng viện phí hết.

Ấy vậy mà, anh chồng này dù phút trước còn hỏi han, tỏ ra quan tâm vợ, nhưng ngay khi nghe nhắc đến chuyện tiền nong, đã vội trở mặt cực phũ: "Chồng hết tiền rồi!"

Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm - ảnh 2
Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm - ảnh 3

Điều đáng nói là, "nhìn vậy, mà không phải vậy" - không phải cứ sống trong nghèo khó, không kiếm được tiền mới hà tiện.

Chồng chị Thu Nguyên dù thu nhập mỗi tháng 17-18 triệu đồng, nhưng chỉ bỏ ra 2 triệu đồng để lo cho con.

Đỉnh điểm, người chồng còn không ngại cho vợ biết đã đem tiền gửi ngân hàng, và chốt một câu khiến không chỉ người vợ bất hạnh mà cả hội chị em đều cảm thấy phẫn nộ:

"Chồng đi làm cực khổ, mỗi tháng chỉ lo được chừng đó cho thằng cu thôi, còn vợ chồng nói thật là chồng không quan tâm. Vợ đi đâu, làm gì là việc của vợ, không phải việc của chồng. Dù vợ ốm chết cũng là việc của vợ".

Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm - ảnh 4

Người chồng keo kiệt, ích kỷ thừa nhận dù vợ đam ốm đến chết cũng "không quan tâm"

Chị Thu Nguyên khẳng định, chị vẫn đi làm kiếm ra tiền, tự chủ kinh tế, chưa ăn bám của chồng một đồng nhưng đã bị coi thường đến mức vô tình:

"Mình biết chồng tiết kiệm tiền để dành sau này lo công việc, nhà cửa, nên nhiều lần anh keo kiệt vẫn cố nhẫn nhịn, cho qua vì nghĩ dần anh sẽ sửa đổi.

Nhưng có lẽ mình quá ảo tưởng rồi. Anh kêu ca đi làm cực khổ, rồi tiền phải lo mua quần áo, sữa, đồ dùng trong nhà cho bố mẹ anh.

Có mấy chục triệu đi gửi ngân hàng nhưng vợ ốm nằm viện thì kiên quyết không chi ra một đồng. Giờ con nhỏ gửi bà ngoại trông, mình ốm đau nằm viện một mình, nghĩ mà ức"

Chân dung người chồng keo kiệt: Bỏ ra 2 triệu/tháng cho con, vợ ốm quyết không chi thêm - ảnh 5

Lấy phải một người chồng keo kiệt sẽ khiến chị em vô cùng mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Câu chuyện khiến nhiều chị em tức giận về cách cư xử của người chồng quá ky bo và keo kiệt. Thậm chí, dân mạng còn ngạc nhiên và "nể" người vợ vì có thể giữ được bình tĩnh, nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm với ông chồng vô tình, vô nghĩa.

Nickname Hoàng Phương bày tỏ: "Nghe chị Thu Nguyên kể mà không dám lấy chồng luôn, gặp phải ông keo kiệt, cạn tình thế này thì hỏng cả một đời. Chị phải nói chuyện cho chồng hiểu về quan điểm chi tiêu, không thể vậy được, bảo anh ta đến lúc anh đau ốm nằm viện không ai chăm sóc xem có chịu được không".

Chị Minh Anh nói: "Giả sử không có tiền thì không nói, nhưng đem tiền gửi tiết kiệm thì được, còn vợ đau không bỏ ra một xu thì quá đáng thật. Nhìn nhà bạn mà thấy chồng mình vẫn còn thoáng chán. Vợ con thích ăn gì, mua gì đều đáp ứng".

Nhiều chị em cũng khuyên, khi sống chung với người chồng keo kiệt, vợ nên tận dụng khoảng thời gian khi chồng vui vẻ, tâm sự, chia sẻ để chồng hiểu hơn.

Từ đó, giúp chồng nhận ra tiết kiệm là cần thiết nhưng cần tiết kiệm hợp lý, đúng chỗ để giúp cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

>> Xem thêm: 

Không làm được bài tập cô giao về nhà, anh trai làm một việc cực lầy lội còn mặt em gái đầy ngác ngơ

Vợ lụi cụi trồng hẹ cho con nhỏ, chồng tưởng cỏ nhổ sạch và cái kết không biết thả khóc hay cười”

Đoạn clip về chú chó trung thành tiễn chủ đi cách ly, suốt nhiều ngày liên tục đứng đợi ngoài cổng ngóng chủ trở về

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều