Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford

“Nhận thư từ chối, em thấy hoang mang vì một trường an toàn như Ivy mà còn trượt thì nói gì đến các trường top đầu" đó là chia sẻ của cô bạn nhỏ nhắn...

Cô gái xinh xắn, nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ, năng động với đôi mắt sáng đầy đam mê nhiệt huyết - đó là ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ với Nguyễn Lê Hoài Anh - tân sinh viên trường Đại học Stanford.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 1

Hoài Anh - tân sinh viên trường đại học Stanford

 

Tên thật: Nguyễn Lê Hoài Anh

Sinh năm 1999

Hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Là lớp phó học tập của lớp 12 Anh

Sở thích: đọc sách (đặc biệt yêu thích Harry Potter), nghe nhạc, tìm tòi công thức nấu ăn mới

Thành tích học tập đã đạt được và các hoạt động xã hội:

+ Huy chương vàng Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia năm lớp 11 (Top 10 điểm cao nhất)

+ Huy chương bạc thi Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia

+ Huy chương bạc trại hè Hùng Vương

+ Huy chương đồng hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ

+ Giải khuyến khích thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm 2016

+ Giải nhì học sinh giỏi quốc gia năm 2017 môn Tiếng Anh

+ Là một trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á - Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP), tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kì và Đại học Northern Illinois, năm 2015

+ Là một trong 4 đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Đối thoại giáo dục Đông Nam Á Tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc vào tháng 11/2016

+ Là đại biểu trong Hội Đồng Khủng hoảng Chung (Joint Crisis Council - JCC) của VYMUN 2016

+ Người sáng lập Warmth (Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao)

+ Người sáng lập Hand in Hand project (Dự án phát triển túi giấy bảo vệ môi trường)

+ Người sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai

+ Giành được học bổng toàn phần hơn 280.000 USD trong 4 năm (hơn 6,5 tỷ đồng) của trường Đại học Stanford

+ Đại sứ VYMUN 2017

Cô nữ sinh vùng cao mang ước mơ bước ra thế giới

Hoài Anh nhận được thư thông báo trúng tuyển từ đại học Stanford vào ngày 1/4. Stanford là trường đại học đứng thứ 2 trong top những trường đại học tốt nhất thế giới, có tỉ lệ chấp nhận học sinh thấp nhất nước Mỹ. Cô gái nhỏ nói về thành tích vẻ vang của mình thật khiêm tốn “thực ra vào được Stanford là vượt qua cả những giấc mơ viển vông nhất của em”.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 2

Hoài Anh trong chuyến tham dự SEAYLP 2016

Nhận xét về Nguyễn Lê Hoài Anh, cô Nguyễn Thị Vân Khánh (giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Lào Cai) nói: “Hoài Anh thông minh, cầu tiến và tố chất tiên phong, không ngại khó.” Trong khi những người bạn cùng đội tuyển còn ngần ngại không dám thi IELTS vì nghĩ mình là học sinh miền núi thì Hoài Anh mang về số điểm 8/9, các bạn cùng trường chỉ nghĩ đến các trường đại học ở Việt Nam thì Hoài Anh mong muốn đặt chân vào trường đại học top đầu thế giới và lên kế hoạch cụ thể để từng ngày chinh phục ước mơ.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 3

Bảng thành tích đáng nể của cô nàng.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 4

Hoài Anh chưa một lần tự mãn vì những thành tích mà mình đạt được.

Đối với chiến thắng lần này của cô học trò nhỏ, cô Vân Khánh và các thầy cô trong trường không ngạc nhiên. Bởi lẽ Hoài Anh đã cố gắng rất nhiều ngay từ những ngày đầu thi đỗ vào trường THPT Chuyên Lào Cai.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 5

Hoài Anh được trường THPT Chuyên Lào Cai khen thưởng vì thành tích vượt trội.

“Tất cả những thứ em có thể làm là nỗ lực hết mình”

Biết mình là học sinh vùng cao, điều kiện kinh tế, văn hóa Xã hội giáo dục không được tốt như các thành phố lớn. Đặc biệt là sự hỗ trợ, tư vấn du học từ trung tâm cũng như của các anh chị cựu sinh viên đã thành công nơi xứ người là hoàn toàn không có, nhưng điều đó không làm hao mòn ý chí của cô gái nhỏ. Hoài Anh bắt đầu tự tìm hiểu tất cả đường đi nước bước qua Internet.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 6

Hoài Anh là người mang chương trình Model United Nations (hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc) về trường THPT Lào Cai.

Thời điểm gấp rút nộp hồ sơ Regular Decision là lúc Hoài Anh phải miệt mài ôn luyện cho kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Để có thể đảm bảo hoàn thành bài tập của đội tuyển và chất lượng của hồ sơ, Hoài Anh phải sắp xếp, phân chia thời gian cụ thể: sáng, chiều ôn thi và viết luận vào buổi tối đến 2 - 3 giờ sáng.

Không ngại đường xa, một tháng Hoài Anh xuống Hà Nội từ 3 đến 4 lần để tham dự các hội thảo tư vấn du học nhằm tích lũy kinh nghiệm, dự thi chuẩn hóa. Một đại diện từ trường đại học Hoa Kỳ sang Việt Nam biết Hoài Anh lặn lội từ Lào Cai xuống Hà Nội để tham dự, cô đã thốt lên “Thật không tin là em đã đi xa thế để gặp cô. Cô có thể thấy em quyết tâm đến thế nào!”

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 7

Hoài Anh tham dự chương trình Đối thoại giáo dục Đông Nam Á tại Trung Quốc vào tháng 11/2016.

Nhờ sự cố gắng vượt khó mà cô gái nhỏ đã tìm được chương trình hỗ trợ định hướng “Mentor-mentee” phi lợi nhuận của tổ chức truyền lửa du học Vietabroader. Tại đây, Hoài Anh đã được chị Eliza Hoang, sinh viên năm 2 trường Đại học Pennsylvania, hướng dẫn và giúp đỡ tận tình.

“Càng khó càng muốn thử”

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 8

Hoài Anh tham dự SEAYLP 2015.

Cô bạn tâm sự, du học Mỹ là ước mơ cháy bỏng nhất từ nhỏ đến lớn của mình. Chính bởi thế, từ khi trở về từ SEAYLP 2015, cô gái 18 tuổi đã quyết tâm phải trở lại Mỹ để học đại học. Và Standford là nơi Hoài Anh chọn để “chạm đến ước mơ”. Đã có lúc Hoài Anh cảm thấy chán nản bởi nghĩ rằng đây là ước mơ quá viễn vông, thế nhưng nhớ đến lý do mình đặt chân vào trường THPT Chuyên Lào Cai và những kinh nghiệm thu nhặt được từ 4 tuần tham dự SEAYLP, Hoài Anh lại tiếp tục chinh phục khó khăn.

 

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 9

Hoài Anh (phải) tham dự VYMUN 2016.

Trước ngày nhận được thư thông báo chính thức từ Stanford, cô nàng đã không được trường Ivy chấp nhận thế nên khi nhận được email của trường đại học Stanford, Hoài Anh không vội mở ra xem. Cô gái nhỏ tự nhủ rằng thư từ chối này sẽ là một kỷ niệm đẹp bởi bản thân đã cố gắng rất nhiều và không có gì để hối hận. Nhưng không, kết quả đến thật ngọt ngào chính là thành quả cho những cố gắng không ngừng của cô gái đầy quyết tâm Hoài Anh.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 10

Hoài Anh sẽ theo học ngành Quan hệ Quốc tế tại Stanford vào tháng 8/2017.

Nói về dự định trong tương lai, Hoài Anh chia sẻ bản thân ấp ủ rất nhiều hoài bão tuy nhiên trước mắt cô nàng muốn tập trung trau dồi kiến thức và các kỹ năng trước kỳ nhập học ở Mỹ. Nói về bí quyết thành công của bản thân, Hoài Anh cho rằng lý do khiến hội đồng tuyển sinh có thể “lay động” chính là vì sự quyết tâm của bản thân. Lời nhắn nhủ của cô gái nhỏ đến với mọi người chính là “Hãy nghĩ về lý do bắt đầu để cố gắng nhiều hơn nữa”.

Chân dung cô bạn 18 tuổi nhận học bổng 6,5 tỷ tại Stanford - ảnh 11

“Thực ra mình không có bí kíp gì cả nhưng mình nghĩ rằng, dám ước mơ, dám thực hiện. Càng khó càng phải thử và hết sức mình. Thứ mình mất chỉ là công sức và sự cố gắng nhưng bù lại thứ mình nhận lại được sẽ là kinh nghiệm của một thời dám mơ ước dám thực hiện.”

Chúc cho Hoài Anh sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết để theo đuổi đam mê và gặt hái được nhiều thành công vẻ vang nơi xứ người!

>> Xem thêm: 

Hot girl 9x và lời chia sẻ gây sốt: Gái đẹp thì không nên lấy chồng

Chỉ bằng 1 bức ảnh, cô đồng 9x khiến dân mạng Việt phải truy tìm bằng được

Chỉ ngồi ăn bánh giữa sân trường nữ sinh này đã 'hạ gục' dân mạng vì vẻ ngoài đẹp như con lai cùng gương mặt không tì vết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều