Loading...

Chăm lo tốt hơn đời sống của người có công

Sáng 25/7, Hội nghị gặp mặt tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tới dự.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 72 thương binh nặng tiêu biểu, đại diện cho 12.000 thương binh nặng trong tổng số 1,2 triệu thương binh trên cả nước.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Với tinh thần "Thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất được, không chịu làm nô lệ", trải qua các cuộc kháng chiến, nhiều người đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc, và máu đào, sự hi sinh cao cả của các Thương binh Liệt sĩ ấy đã tô thắm màu cờ tổ quốc, để đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do. Thủ tướng cho rằng, chính các thương binh là những tấm gương của tinh thần người người ngoan cường, bất khuất, hiên ngang, bước ra chiến trường vì độc lập tự do thống nhất của đất nước. Có nhiều người đã mất trên 95% sức lao động, thế nhưng khi trở về cuộc sống đời thường vẫn phấn đấu vươn lên bằng ý chí và nghị lực phi thường, đoàn kết giúp đỡ nhau tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước, trở thành những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, là những tấm gương sáng lay động lòng người, động viên, khích lệ, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần vượt khó vươn lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hàng năm, ngân sách Nhà nước vẫn dành hơn 32.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách cho 9,2 triệu người có công, toàn Xã hội cũng tích cực triển khai phong trào đền ơn đáp nghĩa, gần 99% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn trung bình của dân cư nơi cư trú. Tuy nhiên Thủ tướng khẳng định: chúng ta chưa thể bằng lòng với kết quả này, vì một bộ phận thương binh, bệnh binh, gia đình người có công vẫn còn khó khăn hoặc chưa được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi, nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định danh tính, đây vẫn còn là điều day dứt trong mỗi người, cần được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung tay của toàn xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành địa phương đẩy mạnh huy động, đa dạng hóa nguồn lực Xã hội để thực hiện chính sách đối với người có công, làm tốt hơn nữa công tác tu bổ, tôn tạo mộ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công. Cùng với đó là tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, khẳng định với tinh thần biết ơn các thế hệ đi trước, sẽ kiên quyết bảo vệ những thành quả đã đạt được, nỗ lực làm hết sức mình để giữ vừng độc lập, tự do, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước để con cháu, thế hệ mai sau luôn được sống trong hòa bình với cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chăm lo tốt hơn đời sống của người có công - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Thủ tướng kêu gọi G20 hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu

Hội nghị G20: Thủ tướng đề nghị có cách tiếp cận bình đẳng, chi phí phù hợp với vaccine COVID-19

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: Quyết định nhiều nội dung quan trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều