Loading...

Chăm chỉ như sinh viên trường người ta: Cúp điện vẫn rọi đèn pin điện thoại để làm bài kiểm tra

Đang làm bài kiểm tra giữa kỳ thì mất điện, hơn 250 sinh viên ngành luật buộc phải mở đèn pin điện thoại để làm bài.

Mới đây một sự việc đầy hy hữu vừa xảy ra tại Đại học Islam Antarabangsa Malaysia khiến nhiều người không khỏi tò mò với bức hình đăng tải trên mạng xã hội. Trong bức ảnh này, hàng loạt các bạn sinh viên chuyên ngành luật phải vừa cầm điện thoại bật đèn pin vừa tập trung làm bài.

Chủ nhân của bức ảnh, Mohd Ilhamy Mohd Nahzeri (22 tuổi, sinh viên ngành Luật) cho biết, cách đây vài ngày khi đang ngồi thi giữa kỳ bất ngờ đèn trong phòng học tự động tắt bật ba lần. Vì đang làm bài lở dỡ nên buộc sinh phải rút điện thoại và bật đèn pin để tiếp tục làm bài kiểm tra môn luật học. Một số bạn sinh viên tỏ rõ sự khó chịu, nhưng sau ít phút khi đã quen với bóng tối mọi người đã yên lặng làm bài.

Chăm chỉ như sinh viên trường người ta: Cúp điện vẫn rọi đèn pin điện thoại để làm bài kiểm tra - ảnh 1

Bức ảnh Mohd đăng tải trên Twitter nhận được bão like từ cư dân mạng

Sau khi đăng tải ít giờ, bài viết kèm hình ảnh nhanh chóng nhận được hơn 30 nghìn lượt thích cùng hơn 22 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng. Không những thế dưới bài viết có khá nhiều bình luận bày tỏ những ý kiến trái chiều.

Nếu như không ít tài khoản khen ngợi sự sáng tạo của nhóm sinh viên này linh hoạt, kịp thời đối phó với tình huống bất ngờ ập tới. Thì một số khác lại nghi ngờ mức độ trung thực của các em vì bóng tối dễ dàng tạo điều kiện cho gian lận: "Không thể đơn giản dùng điện thoại bật đèn pin, các bạn có thể dễ dàng lên mạng tra đáp án."

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này sau khi đọc được những bình luận của cộng đồng mạng, chàng sinh viên trên cũng không ngần ngại giải thích: "Các bạn có thể làm bất cứ điều gì, nhưng nhớ rằng ngay khi đạt điểm cao vì gian lận, đó cũng là thiệt thòi lớn vì mọi người sẽ không biết trình độ thực sự của bạn."

Mohd cũng chia sẻ thêm chính vì lí do mất điện này mà giám thị đã cho phép lớp của anh chàng có thêm 10 phút để làm bài.

>> Xem thêm: 

Cậu ấm cô chiêu sao Việt đi du học: Người lột xác ngoại hình, người đỗ 4 trường Đại học danh tiếng, đỉnh cao là con trai Hoài Linh

Lần đầu tiên Việt Nam có học sinh lớp 10 giành huy chương vàng Olympic toán quốc tế

Việt Nam giành 2 huy chương vàng Olympic toán học quốc tế 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều