Loading...

“Chắc chắn không có tình trạng hoa giả tại lễ hội hoa anh đào”

Hiện nay, hàng nghìn cành anh đào thật đã được Công ty AIC chuyển từ Nhật Bản qua đường hàng không về Việt Nam và đang được bảo quản tại công viên Thống...

Hiện nay, hàng nghìn cành anh đào thật đã được Công ty AIC chuyển từ Nhật Bản qua đường hàng không về Việt Nam và đang được bảo quản tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) chuẩn bị cho lễ hội hoa anh đào vào ngày 10.3 sắp tới.

lễ hội Hoa anh đào năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 10.3 do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) phối hợp tổ chức.

Trao đổi thông tin với PV Lao Động sáng 9.3, ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc AIC cho biết: “Bắt đầu từ ngày 7.3, hàng nghìn cành hoa anh đào đã được đưa vào hộp vận chuyển qua đường hàng không về Việt Nam. Các loại anh đào chủ yếu có chiều dài từ 1,2m-1,6m, gồm 3 loại chính là anh đào trắng, hồng tươi và đỏ. Khi về đến Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong những chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nhằm đảm bảo độ tươi sắc và chất lượng cành hoa”.

“Chắc chắn không có tình trạng hoa giả tại lễ hội hoa anh đào” - ảnh 1
Những cành hoa anh đào thật được bảo quản và vận chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam

Cũng theo ông Vinh, số lượng cành hoa anh đào cho lễ hội lần này là khoảng 12.000 cành và khoảng 150 cây. Số lượng cành và cây hoa gấp nhiều lần năm trước nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách có thể được ngắm loại hoa nổi tiếng từ Nhật Bản này. Lễ hội hoa anh đào diễn ra tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ ngày 10-12.3 nhưng có thể kéo dài hơn nữa.

Đại diện đơn vị tổ chức, công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) cũng khẳng định: “Lễ hội hoa Anh đào năm 2017 lần này chắc chắn không để xảy ra tình trạng xuất hiện hoa giả, cành giả. Hiện nay, các đơn vị tổ chức cũng đang gấp rút chuẩn bị và hoàn thất thiết kế chương trình nhằm phục vụ cho lễ hội và triển lãm được thành công nhất”.

“Chắc chắn không có tình trạng hoa giả tại lễ hội hoa anh đào” - ảnh 2
Các cành hoa anh đào được đóng vào hộp và chuyển ra sân bay
Theo BTC, sự kiện lần này cũng sẽ có các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản – Hà Nội và một số hoạt động phù trợ (triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật truyền thống...). Các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ và nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Nhật Bản tham gia biểu diễn 2 tiết mục là Múa Trống Nhật và Múa Nhật Bản... Ngoài ra còn có chương trình Tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, Du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản
“Chắc chắn không có tình trạng hoa giả tại lễ hội hoa anh đào” - ảnh 3
Các cành anh đào có chiều dài từ 1,2-1,6m

Trước đó, ngày 1.3, tại cuộc họp báo về sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào, đại diện Sở VHTT Hà Nội cho rằng, sự kiện này nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

Tin bài liên quan

>> Xem thêm: 

Vì sao Quảng Nam thu hồi quyết định vừa mới ban hành ?

Đề nghị truy tố 15 bị can làm lộ bí mật thi tuyển công chức

Phê duyệt 4 bộ tài liệu hướng dẫn phòng chống COVID-19 trong trường học

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều