Loading...

CH Czech hiện đại hóa lực lượng xe chiến đấu bộ binh

Bộ Quốc phòng Czech đã nhận được hồ sơ thầu của 3 công ty sản xuất quốc phòng để tham gia vào chương trình trang bị xe chiến đấu bộ binh (IFV) bánh xích của...

Cụ thể, General Dynamics European Land Systems (GDELS) đăng ký sản phẩm Ascod, BAE Systems với xe Combat Vehicle 90 (CV-90) và Rheinmetall với xe Lynx.

Công ty thứ 4 là PSM Projekt System & Management GmbH, một liên doanh giữa hai hãng Krauss-Maffei Wegmann và Rheinmetall, với xe Puma đã quyết định không tham gia dự án này. Họ cho rằng việc thiết kế lại xe Puma theo yêu cầu của CH Czech sẽ rất tốn kém.

CH Czech hiện đại hóa lực lượng xe chiến đấu bộ binh - ảnh 1

Xe BMP-2 đang trong biên chế quân đội Czech. Ảnh: Military Factory.

Trong một thông báo mới đây, Bộ Quốc phòng Czech cho biết vẫn sẽ xúc tiến triển khai chương trình theo đúng thời gian biểu dù chỉ có 3 nhà thầu với 4 sản phẩm (riêng xe CV-90 có 2 biến thể trang bị tháp pháo tiêu chuẩn và tháp pháo điều khiển từ xa).

Chính quyền Prague công bố chi khoảng 2,2 tỷ USD để mua 210 xe IFV mới nhằm thay thế cho các đơn vị xe BMP-1 và BMP-2 được sản xuất từ thời Liên Xô đang có trong biên chế.

"Cối xay thịt" Ras al-Ain, Syria: Vì sao Thổ tung hết sức truy cùng giết tận người Kurd?

Theo kế hoạch, hợp đồng sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020-2025. Các xe IFV này sẽ được chia làm 6 phiên bản gồm xe chiến đấu, xe chỉ huy-kiểm soát, xe thông tin, xe thu hồi, và xe cứu thương.

Mặc dù được công bố từ năm 2017 nhưng chương trình IFV của quân đội Czech liên tục bị trì hoãn do vướng Cuộc bầu cử lập pháp cuối năm đó cũng như ngân sách quốc phòng hạn chế.

Tại Hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2018, CH Czech và các thành viên khối này cam kết tăng chi tiêu quốc phòng và tiến tới mục tiêu 2% GDP vào năm 2024.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Khủng bố hứng bão đạn của lực lượng Syria sau thất bại đàm phán Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Kế hoạch B của Nga ở Syria đã sẵn sàng, giải pháp chính trị mới sẽ làm thay đổi cục diện?

Xe tăng T-90M sẽ được trang bị hệ thống tự vệ chủ động Arena-M

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều