Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

CES 2019 kết thúc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về AI, 5G và hơn thế nữa

CES 2019 trở thành địa điểm đầu tiên xuất hiện hệ sinh thái 5G và khẳng định vai trò quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống của con...

Sau 4 ngày hoạt động sôi nổi,Triển lãm công nghệ tiêu dùng - CES 2019 đã chính thức khép lại vào tối 11/1 (giờ địa phương – tức sáng 12/1 theo giờ Việt Nam). Triển lãm năm nay với sự tham gia của hơn 4.500 công ty công nghệ, thu hút 180.000 lượt khách tham qua trong không gian lên tới 270.000 m2 tại thành phố Las Vegas, Mỹ. Từ các thương hiệu toàn cầu cho đến các công ty khởi nghiệp triển vọng đều đã gây được tiếng vang lớn trong làng công nghệ thế giới.

Ông Gary Shapiro - Chủ tịch và CEO Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) khẳng định giá trị của CES 2019: "CES thể hiện sức mạnh của sự đổi mới để giải quyết các vấn đề toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người trên toàn thế giới. Niềm đam mê, ý tưởng và kết nối Kinh doanh đã giúp CES trở thành sự kiện công nghệ toàn cầu quan trọng nhất và là tuần lễ truyền cảm hứng nhất trong năm".

Sân khấu chính của CES 2019 được dành cho những tên tuổi lớn như AMD, AT&T Communications, IBM, LG hay Verizon. Trong khi đó, CTA đã công bố cam kết thành lập quỹ trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ các đối tượng khởi nghiệp là phụ nữ và người da màu.

CES trở thành địa điểm đầu tiên xuất hiện hệ sinh thái 5G - xương sống cho hệ thống giao thông thông minh, thực tế ảo, công nghệ Thể thao và chăm sóc sức khỏe… Như ông Hans Vestberg - CEO Verizon đã nói: "5G sẽ thay đổi mọi thứ. 5G là lời hứa đầy triển vọng so với công nghệ không dây hiện nay". Cuộc cách mạng 5G đã xuất hiện tại rất nhiều bài phát biểu cũng như sản phẩm tại CES 2019. Có thể kể đến như mạng 5G Evolution của AT&T, Chip Qualcomm Snapdragon 855 - nền tảng di động thương mại hỗ trợ 5G đầu tiên, smartphone màn hình gập Royole FlexPai hỗ trợ mạng 5G…

CES 2019 kết thúc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về AI, 5G và hơn thế nữa - ảnh 1

Qualcomm giới thiệu Snapdragon 855 - nền tảng di động thương mại hỗ trợ 5G đầu tiên

Bên cạnh đó, CES 2019 cũng chứng tỏ rằng trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người. Chủ tịch và Giám đốc điều hành IBM Ginni Rometty cho biết AI sẽ chứng minh dữ liệu là "tài nguyên thiên nhiên lớn nhất thế giới", mang đến cuộc cách mạng về thành phố thông minh, chăm sóc sức khỏe, vận chuyển hay robot.

Khách tham quan đặc biệt ấn tượng CES 2019 với màn trình diễn của 11 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Điều này cho thấy phần nào viễn cảnh tương lai của ngành giao thông vận tải thế giới như taxi trên không, xe máy điện… Công nghệ tự lái sẽ an toàn hơn cho con người, ngày càng nhiều tình năng và cải thiện năng suất.

CES 2019 kết thúc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về AI, 5G và hơn thế nữa - ảnh 2

Xe tự lái với công nghệ của Bosch hoàn toàn không có bàn đạp và vô lăng

Công nghệ y tế kỹ thuật số cũng là một chủ đề quan trọng tại triển lãm năm nay với những tiến bộ và xu hướng mới nhất trong chăm sóc sức khỏe. Hơn 260 bác sĩ và các chuyên gia y tế khác đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh về y tế kỹ thuật số lần đầu tiên tại CES 2019.

Từ những thành tựu mới trong tuần qua, CES một lần nữa khẳng định đây là nơi quy tụ tất cả những nhà phát triển - Kinh doanh công nghệ tiêu dùng toàn thế giới. CES đã luôn đóng vai trò là sân chơi cho các phát kiến và công nghệ đột phá, đi trước tương lai trước khi trình làng ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CES 2019 kết thúc, mở ra tương lai đầy hứa hẹn về AI, 5G và hơn thế nữa - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Apple muốn rút 30% dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Đập hộp, đánh giá nhanh OPPO Reno 10x Zoom: Chất như cất?

Apple yêu cầu các nhà cung cấp chuyển 15% đến 30% sản lượng ra ngoài Trung Quốc, ưu tiên Việt Nam và một vài nước khác

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều