Loading...

CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’

CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’

CEO VanEck: ‘Mọi người đang bỏ Bitcoin chuyển sang vàng’ - ảnh 1

 

Chuyên gia về đầu tư Jan VanEck - giám đốc điều hành quỹ giao dịch Bitcoin VanEck đã nói về việc quỹ ETF mà công ty đề xuất không được chấp nhận. Ông giải thích rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã không cho phép các công ty có thể trao đổi với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hàng hóa Hoa Kỳ (SEC).

Cùng với đó, ông cho biết nhu cầu đối với Bitcoin đang bắt đầu giảm dần. Trong một chương trình của CNBC, VanEck đã nhận xét rằng các nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi Thị trường và quay lại với vàng trong năm 2018.

Theo một báo cáo mà công ty thực hiện, khi hỏi 4.000 nhà đầu tư tiền điện tử, VanEck cho biết tài sản đầu tư nhiều nhất trong năm 2019 là vàng, không phải cổ phiếu hay tài sản số nào khác.

Theo Tim Seymour, giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, không chỉ có thanh khoản giảm mạnh trong ngành tiền điện tử, mà việc thiếu khối lượng thực tế ở các sàn giao dịch cũng gây khó cho tiến trình đưa Bitcoin trở thành phương tiện lưu trữ giá trị phô biến.

Công ty VanEck từng tạo lập những ETF vàng cực kì nổi tiếng như GDX gold miners ETF và GDXJ junior gold miners ETF. VanEck tuyên bố những quỹ này hoạt động rất tốt trong 2-3 tháng qua, cho dù thị trường chứng khoán đang trở nên rất tồi tệ.

Dù các nhà đầu tư chuyển sang vàng truyền thống nhưng Bitcoin vẫn được coi là vàng kỹ thuật số. Theo Dan Held - giám đốc quản lý sản phẩm ở Blockchain.com đã cho biết lý do tại sao ông nói Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Ông trích dẫn bản cáo bạch Satoshi, ông cho rằng việc Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, giảm phần thưởng khối theo thời gian, vì vậy đã tạo ra sự khan hiếm - chứng minh Satoshi Nakamoto muốn Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Chỉ trong vòng 10 giây ngắn ngủi, Samsung khiến người xem livestream ra mắt Galaxy S21 phải thốt lên Wow!

Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà

Samsung vừa trình làng Galaxy S21 Ultra với cực nhiều nâng cấp, nhưng bấy nhiêu đó có đủ để đánh đổ ngôi vương của iPhone 12 Pro Max?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều