Loading...

CEO Tim Cook hốt bạc trong năm 2017

Sự thành công trong năm 2017 vừa qua đã giúp Tim Cook cũng như các nhà lãnh đạo Apple có được mức lương khủng.

Giám đốc điều hành (CEO) đương nhiệm của Apple – Tim Cook và nhiều Giám đốc điều hành khác của tập đoàn đã có công lớn đóng góp cho năm tài chính 2017, đưa “Nhà Táo” vượt qua tất cả các mốc lợi nhuận và mục tiêu bán hàng hàng năm, và họ xứng đáng được tăng lương. Trong số đó, CEO Tim Cook là người “bỏ túi” nhiều nhất.

Thông tin trên có được từ lá đơn của một công ty gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ - SEC (Securities and Exchange Commission). Cụ thể, ông Cook đã nhận được số tiền lương lên tới 12,8 triệu USD cho cả năm 2017, tăng gần 47% so với năm ngoái (8,75 triệu USD).

CEO Tim Cook hốt bạc trong năm 2017 - ảnh 1 CEO Tim Cook hốt bạc trong năm 2017 - ảnh 1CEO Tim Cook hốt bạc trong năm 2017 - ảnh 3

CEO Apple – Tim Cook "hốt bạc" trong năm 2017.

Thành công trong năm 2017 của “Táo Khuyết” có được là nhờ iPhone 7 vì dòng sản phẩm iPhone vẫn là dòng thiết bị chính đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho hãng. Các sản phẩm khác cũng góp phần vào sự thành công này bao gồm: loạt máy tính bảng cao cấp iPad Pro và các ngành dịch vụ đang phát triển (Apple Music, Apple Pay, iTunes,…).

Ước tính, trong năm tài chính 2017, Apple đã mang về tới 229,2 tỷ USD, vượt qua mục tiêu 225,2 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động cán mốc 61,3 tỷ USD, tăng từ 57,9 tỷ USD lợi nhuận năm ngoái.

Năm nay được đánh giá là năm hồi phục của Apple sau khi hãng lâm vào tình trạng suy giảm vào năm 2016. Vào năm ngoái, mức lương của CEO Tim Cook đã bị giảm 15% vì không đáp ứng được các mục tiêu tài chính: doanh số bán iPhone ít hơn dự kiến, thị phần tại Trung Quốc giảm. Ngoài tiền lương hàng năm, ông Cook cũng nắm giữ tới 2,9 triệu cổ phiếu tại Apple, trị giá hiện tại khoảng 500 triệu USD.

>> Xem thêm: 

Toyota chơi lớn với dự án ô tô bay

Vụ kiện đầu tiên về nhận diện gương mặt tại Trung Quốc: Công nghệ có thực sự tiện lợi đúng nghĩa?

Xe sang thương hiệu Nhật - Đức: Loại nào đáng mua hơn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều