Loading...

CEO Nhậm Chính Phi mạnh miệng tuyên bố Huawei sẽ bán ra được 270 triệu smartphone trong năm nay

Vị sáng lập kiêm CEO Huawei đang khá tự tin về tương lai của công ty.

Huawei luôn đặt ra những kỳ vọng lớn cho doanh số smartphone của mình. Ban đầu, mục tiêu của Huawei là bán ra 250 triệu chiếc smartphone trong năm 2019. Tuy nhiên, có vẻ như giờ đây gã khổng lồ Trung Quốc còn muốn vượt qua con số ấy.

Theo Guo Minghao, một nhà phân tích có tiếng, Huawei sẽ nhận lại chứng chỉ GMS của Google vào cuối tháng 7 này. Khi điều ấy xảy ra, doanh số của Huawei tại châu Âu sẽ tăng trở lại. Vì thế, ông tin rằng doanh số smartphone Huawei trong năm nay sẽ vượt qua mức 260 triệu chiếc.

CEO Nhậm Chính Phi mạnh miệng tuyên bố Huawei sẽ bán ra được 270 triệu smartphone trong năm nay - ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi cũng hy vọng rằng công ty của ông có thể bán ra 270 triệu smartphone trong năm nay.

"Mặc dù Kirin đã có một giải pháp chip hoàn chỉnh nhưng Huawei vẫn phải mua 50 triệu chip từ Qualcomm trong năm ngoái. Năm nay, chúng tôi vẫn cần bổ sung một số lượng lớn chip Qualcomm. Dự kiến, tổng doanh số smartphone sẽ đạt 270 triệu chiếc", ông Nhậm nói.

Về mối quan hệ của Huawei với các công ty Mỹ, ông Nhậm cho rằng Huawei sẽ tiếp tục mua linh kiện và công nghệ Mỹ nếu có cơ hội: "Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty của họ (Intel, Qualcomm, Micron...) tiếp tụng cung cấp, chúng tôi sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ họ mặc dù trong một số lĩnh vực chúng tôi đã có giải pháp thay thế".

Ông Nhậm tin rằng Huawei có thể tồn tại ngay cả kho không có Qualcomm bởi mảng phát triển chip của họ đang cải thiện hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, Huawei vẫn cam kết duy trì mối quan hệ đối tác với Qualcomm. Với Intel, ông Nhậm cũng bày tỏ quan điểm tương tự: "Intel có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm cho Huawei để duy trì vị thế dẫn đầu của họ và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục mua sản phẩm từ họ",

Cho đến thời điểm hiện tại, các công ty Mỹ vẫn đang thương thuyết với chính phủ Mỹ nhằm tìm ra phương thức khôi phục hoàn toàn hoạt động Kinh doanh với Huawei.

>> Xem thêm: 

iPhone SE mới chỉ là điểm khởi đầu cho cơn ác mộng của Samsung

Dùng Grab trên smartphone Huawei mới thấy Google đã khôn khéo như thế nào

Apple bắt đầu mở bán iPhone XR tân trang, đã rẻ nay còn rẻ hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Huawei


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều