Loading...

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích lý do các video review về AirB trên YouTube đột nhiên bay màu

Chia sẻ về lý do nhiều video đánh giá về AirB trên YouTube đột ngột biến mất, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết, mẫu AirB đó chỉ là "bản thử...

Mới đây, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân bài viết chia sẻ về "hiểu lầm" liên quan đến AirB. Theo đó, hàng loạt video đánh giá mẫu tai nghe mới của Bkav bỗng nhiên "bốc hơi" sau khi xuất hiện trên YouTube không lâu. Một số người dùng cho rằng, Bkav đã dùng "thế lực" để can thiệp khiến những video này bị gỡ bỏ.

Giải thích về vấn đề này, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc bộ phận Kinh doanh của Bkav chuyển một bộ "sản phẩm sample" - bản thử nghiệm không chính thức của AirB - cho bộ phận Kinh doanh ngành hàng của một đại lý.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích lý do các video review về AirB trên YouTube đột nhiên bay màu - ảnh 1

CEO Bkav chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về "hiểu lầm" liên quan đến AirB

"Có sự hiểu nhầm trong thỏa thuận của hai bộ phận này. Lỗi thuộc về nhân viên kinh doanh của Bkav, bạn này đã không nói rõ được đây là sản phẩm thử nghiệm, chỉ dùng trong nội bộ" - CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh.

Kết quả là phiên bản thử nghiệm này đã đến tay các reviewer. CEO Bkav cho rằng, việc đánh giá dựa trên sản phẩm thử nghiệm sẽ không khách quan và không nhà sản xuất nào muốn điều đó xảy ra.

"Phiên bản thử nghiệm mới chủ yếu lên được hình dáng sản phẩm, chưa thể có độ hoàn thiện cao. Đặc biệt, phần mềm âm thanh sẽ chỉ là cơ bản, chưa có sự căn chỉnh phù hợp với thiết kế cơ khí của hộp loa sau khi đã hoàn thiện. Để chuyển tải tới khách hàng đúng chất lượng sản phẩm, cần thực hiện đánh giá trên các bản chính thức MP (Mass Production). Như thường lệ, Bkav vẫn sẽ liên hệ gửi các sản phẩm MP cho các bạn reviewer có nhu cầu" - CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích.

Do "sự hiểu nhầm đáng tiếc", Bkav đã liên hệ với các reviewer để gỡ các video đánh giá về AirB.

"Sự việc chỉ có vậy. Không có "thế lực" nào ở đây cả" - CEO Bkav không quên nhấn mạnh.

Lý giải về việc Bkav thường gặp vấn đề tương tự mỗi khi ra sản phẩm mới, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, việc này cũng hay xảy ra với các nhà sản xuất trên thế giới, tuy nhiên, do sự việc diễn ra ở Mỹ và các nước khác với các báo cáo hay reviewer Quốc tế nên mọi người "ít biết đến". CEO Bkav cũng lấy ví dụ về "xích mích" giữa Apple, Samsung với giới phóng viên, reviewer làm minh chứng.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích lý do các video review về AirB trên YouTube đột nhiên bay màu - ảnh 2

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích về việc Bkav thường gặp vấn đề khi ra sản phẩm mới

"Khi về đến Việt Nam thì sự việc đã được xử lý xong, sản phẩm về đến Việt Nam hầu như đã là các phiên bản MP, do đó ít có các vấn đề phát sinh. Ngay cả việc kinh doanh với các đại lý, cũng thường thực hiện sau một thời gian sản phẩm của họ ra mắt, nên sẽ ít vấn đề phát sinh ở Việt Nam hơn" - CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Mới đây, Bkav tiếp tục triển khai chương trình đặt mua trước đối với tai nghe AirB. Theo Bkav, AirB là tai nghe True Wireless thuộc phân khúc "cận cao cấp". So với phiên bản "cao cấp" AirB Pro, phiên bản AirB không có tính năng chống ồn chủ động ANC và nghe xuyên âm. Trong khi đó, các tính năng khác trên hai sản phẩm đều giống nhau như: chống ồn cuộc gọi, chất lượng âm thanh, chống nước theo tiêu chuẩn IP45.

AirB có mức giá 1.490.000 VNĐ, dự kiến đến tay người dùng vào đầu tháng 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích lý do các video review về AirB trên YouTube đột nhiên bay màu - ảnh 3

>> Xem thêm: 

MacBook Pro 14 inch và 16 inch lên kệ tại Việt Nam, giá từ 53 triệu đồng

FPT Techday 2021 - nơi quy tụ các xu hướng công nghệ mới

Karina (aespa) đã tậu iPhone 13 mới nhưng tại sao lại bỏ qua 2 màu hot nhất?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều