CEO hãng điện tử Samsung bất ngờ từ chức

Hôm 13-10, hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) thông báo ông Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch của hãng này, sẽ từ chức vào tháng 3-2018 sau hơn ba...

Chánh Tài

CEO hãng điện tử Samsung bất ngờ từ chức - ảnh 1
Ông Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch của Samsung Electronics. Ảnh: AFP

Hôm 13-10, hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) thông báo ông Kwon Oh-hyun, Giám đốc điều hành kiêm phó chủ tịch của hãng này, sẽ từ chức vào tháng 3-2018 sau hơn ba thập kỷ gắn bó.

Theo AFP, quyết định từ chức của ông Kwon được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang xoay sở vượt qua cuộc khủng hoảng liên quan đến bê bối hối lộ khiến ông Lee Jae-Yong, Phó chủ tịch và cũng là người thừa kế của tập đoàn Samsung bị kết án 5 năm tù vào hồi tháng 8.

Việc từ chức cũng gây bất ngờ vì Samsung vẫn đang Kinh doanh rất tốt. Lợi nhuận hoạt động của hãng điện tử này trong quý 3-2017 ước tính đạt mức kỷ lục 12,8 tỉ đô la Mỹ, cao gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuyên bố từ chức của ông Kwon có đoạn: “Công ty đang đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay nhưng đây là thành quả của những quyết định và đầu tư từ trước. Khi chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ từ bên trong, tôi tin rằng đây là lúc công ty cần có một khởi đầu mới với một tinh thần mới và một bộ máy lãnh đạo trẻ để ứng phó tốt hơn các thách thức từ ngành công nghệ thông tin đang thay đổi nhanh chóng”.

Theo hãng tin Yonhap, Kwon gia nhập hãng điện tử Samsung vào năm 1985 và được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào năm 2012.

Kwon đã có những đóng góp rất lớn cho mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung. Ông đã giúp công ty phát triển bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động 64MB đầu tiên của thế giới vào năm 1992.

Ông là giám đốc điều hành có mức lương cao nhất tại Hàn Quốc. Năm ngoái, ông nhận được lương thưởng tổng cộng 14,95 tỉ won (hơn 13 triệu đô la Mỹ). Trong nửa đầu năm nay, ông nhận được 13,9 tỉ won (12,3 triệu đô la Mỹ) bao gồm khoản thưởng nhờ đạt kết quả kinh doanh tốt ở mảng chip nhớ.

>> Xem thêm: 

Đối mặt siêu lạm phát, Venezuela xóa bớt 3 số 0 trên đồng tiền

128 mặt hàng Mỹ được Trung Quốc xếp vào mục tiêu

Bằng thứ này, Elon Musk sẽ trở thành người giàu nhất thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều