Loading...

CĐV Trung Quốc sợ hãi trước thắng lợi của U22 Việt Nam, nhắc đến lời sấm truyền năm xưa

Không chỉ Hàn Quốc mà nhiều CĐV xứ Trung cũng theo rất sát hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30.

Như vậy là chúng ta đã khép lại SEA Games 30 bằng chiếc Huy chương Vàng môn Bóng đá nam. Sau nhiều năm chờ đợi, ĐT U22 Việt Nam lần đầu tiên bước lên bục vinh quang.

Sau trận đấu, Báo chí Trung Quốc đã có một bài báo nhắc đến chiến tích trong vòng 3 năm qua của bóng đá Việt Nam như U20 lọt vào World Cup, U23 Á quân U23 châu Á, Top 4 Asiad, vô địch AFF Cup, HCV SEA Games.

Trong khi đó, cư dân mạng xứ Trung tỏ ra hết sức thán phục những thành tích lẫy lừng của bóng đá Việt Nam.

"Thấy nước người ta bóng đá thắng liên tục mà sợ, rồi bóng đá trung quốc sẽ đi đâu về đâu đây? Tại sao nước ngoài ta phát triển mà nước mình, nghĩ đến việc đứng đầu khu vực Đông Á còn thấy sợ xanh cả mắt", một dân mạng viết.

"Phạm Chí Nghị từng nói: "Thua xong Thái Lan rồi sẽ thua Việt Nam". Tầm này gặp Việt Nam chưa rõ ai đúng ai sai nhé. Đúng là ông đã đưa ra một "lời sấm truyền" đúng đến người ta kinh ngạc", dân mạng khác bình luận.

CĐV Trung Quốc sợ hãi trước thắng lợi của U22 Việt Nam, nhắc đến lời sấm truyền năm xưa - ảnh 1

U22 Việt Nam lần đầu giành HCV SEA Games.

"Bóng đá Đông Nam Á đang tiến bộ từng ngày, ĐT Nhật Bản hay Hàn Quốc vẫn rất mạnh. Mấy nước Tây Á cũng không phải dạng vừa, chỉ có Trung Quốc là truyền thông tự khen nước mình thôi", một dân mạng bức xúc.

"Tôi đang ở Nha Trang đây, một chiếc HCV khiến cổ động viên người ta phát điên, xe máy đầy đường, mang cả cờ rồi vừa đi vừa hô vang. Tinh thần CĐV nước người ta thế chứ ai than vãn như mấy người", một dân mạng viết.

"HLV bên mình có mời đẳng cấp thế giới về cũng chẳng thay đổi nổi. Có khi vì sự kém cỏi của cầu thủ mà ảnh hưởng đến danh tiếng cả đời của HLV ấy chứ", một dân mạng viết.

CĐV Trung Quốc sợ hãi trước thắng lợi của U22 Việt Nam, nhắc đến lời sấm truyền năm xưa - ảnh 2

HLV Park Hang-seo xứng đáng với những lời cảm ơn.

"Ngày càng thấy bóng đá nước ngoài ta có chiến tích vượt trội, nghĩ mà chán chường", một dân mạng bình luận.

"Nước người ta dùng HLV châu Á vẫn làm nên chuyện lớn, nước mình mời cả HLV vô địch World Cup vẫn khiến người ta uất ức mà từ chức", một dân mạng khác viết.

>> Xem thêm: 

Tết của hội 1990: Hội những bà cô 30 tuổi 'ế sưng ế xỉa' ngồi than vãn sự đời hay sấp mặt cả kì nghỉ vì chuyện bỉm sữa?

5h sáng đã bị mẹ chồng bắt dậy nấu cỗ cúng Tết, con dâu gọi ngay 1 cú điện thoại, 15 phút sau cả nhà hoa mắt trước những điều đang diễn ra trước mặt

Chùm ảnh cực phẩm 1 năm chỉ có 1 lần cảnh đường phố Sài Gòn vắng vẻ khác lạ, cảm giác quá đỗi thanh bình vào sáng mùng 1 Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều