Loading...

CDC (Mỹ) cho phép người từng tiếp xúc ca bệnh Covid-19 đi làm trở lại

CDC điều chỉnh hướng dẫn của mình nhằm đưa đội ngũ nhân viên trong các ngành nghề thiết yếu của Mỹ trở lại làm việc.

Người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ hôm 8/4 thông báo, những nhân viên thuộc các ngành nghề thiết yếu nếu không xuất hiện triệu chứng sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19 hoặc từng bị nghi ngờ nhiễm virus gây bệnh này có thể quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, các nhân viên này buộc phải tuân thủ những quy định phòng ngừa dịch nghiêm ngặt như đeo khẩu trang.

CDC (Mỹ) cho phép người từng tiếp xúc ca bệnh Covid-19 đi làm trở lại - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh:Sputnik.

Phát biểu trong cuộc họp tại Nhà Trắng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ Robert Redfield đã mô tả những hướng dẫn mới của cơ quan này nhằm đưa đội ngũ nhân viên trong các ngành nghề cần thiết như chăm sóc sức khỏe trở lại làm việc.

Theo đó, những nhân viên từng tiếp xúc với người mắc Covid-19 có thể quay trở lại làm việc nếu kiểm tra thân nhiệt trước khi làm việc, cũng như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong công việc. Ông cũng nhấn mạnh, những nhân viên này tuyệt đối không được chia sẻ những đồ vật đã từng chạm vào hay tụ tập trong phòng nghỉ trưa và nơi đông người.

Theo hướng dẫn trước đó của CDC, những nhân viên thuộc mọi ngành nghề đều cần phải cách ly trong thời gian 14 ngày nếu từng tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Covid-19 hoặc bị liệt vào danh sách nghi nghiễm. Tuy nhiên, hướng dẫn này đã góp phần khiến hệ thống y tế Mỹ đối với mặt với nhiều nguy cơ khi số ca nhiễm virus hiện nay phải nhập viện tăng lên hàng nghìn người mỗi ngày trong khi đội ngũ nhân viên y tế lại có giới hạn./.

Theo Reuters

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Những phát minh thể hiện trí tuệ siêu phàm của Leonardo da Vinci

Bị ném đá vì rao bán trinh tiết để có tiền quyên góp chống dịch, hotgirl Indonesia phản hồi dư luận: Đây chỉ là lời nói đùa!

Cụ rùa khổng lồ sống qua 3 thế kỷ, chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của thế giới và đến giờ vẫn ung dung hưởng thái bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều