Loading...

CDC Hà Nội nói gì về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi?

Hà Nội hiện rà soát, lập danh sách trẻ em đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 tại các phường, xã. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể vẫn phải chờ khi vaccine về và được...

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ngày 18/10 cho biết, đơn vị đang tham mưu cho Sở Y tế trình UBND Thành phố xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Hà Nội hiện rà soát, lập danh sách trẻ em đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 tại các phường, xã. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể vẫn phải chờ khi vaccine về và được chỉ định dùng loại vaccine nào.

"Có vaccine thì Thành phố mới có thể cụ thể hóa kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em", ông Tuấn nói.

Được biết, Hà Nội chưa tới 1 triệu trẻ từ 12-17 tuổi. Nếu triển khai tiêm chủng trong thời điểm đến trường, thành phố sẽ tổ chức các điểm tiêm tại trường học, sau đó tiêm vét tại xã, phường. Nếu tiêm trong thời điểm học sinh chưa đến trường thì sẽ tổ chức tiêm tại các điểm tiêm chủng như thời gian vừa qua.

Về độ tuổi tiêm chủng cho trẻ em, ông Tuấn cho biết điều này phụ thuộc vào số lượng vaccine được cấp và sẽ theo nguyên tắc hạ dần độ tuổi (từ 17 tuổi xuống 16 tuổi, 15 tuổi,…). Phó Giám đốc CDC Hà Nội nhấn mạnh, trẻ em bắt buộc phải có bố mẹ đồng ý và ký vào giấy mới được tiêm chủng.

Ngoài ra, theo ông Tuấn, trọng tâm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới sẽ tập trung vào tiếp tục tăng cường công tác tiêm vaccine Covid-19 bao phủ mũi 1 đạt trên 95% và trả mũi 2 trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất.

Đồng thời tiếp tục xét nghiệm đối với các trường hợp nguy cơ và nguy cơ cao (các F1, các trường hợp đi từ vùng đỏ, vùng có dịch); xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho các đối tượng có nguy cơ (các đối tượng có tiếp xúc nhiều như lái xe, nhân viên giao hàng, công nhân các nhà máy, xí nghiệp, nhân viên siêu thị, người bán hàng tại các chợ dân sinh). Công tác khoanh vùng xử lý ổ dịch, sẽ thực hiện một cách hẹp nhất và chặt nhất.

Cụ thể, phát hiện sớm nhất các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để tổ chức khoanh vùng, cách ly trong phạm vi hộ gia đình có bệnh nhân dương tính hoặc tổ dân phố có nguy cơ tiếp xúc cao, đồng thời tổ chức công tác giám sát chặt chẽ các đối tượng trong vùng cách ly tránh trường hợp lây nhiễm chéo.

Clip: 6 biện pháp chuyên môn đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 (Nguồn: Bộ Y tế)

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Cảnh giác khi ma túy núp bóng trong đồ ăn, thức uống lạ từ nước ngoài

KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0

Thu hồi lô thịt gà Ba Lan xuất khẩu sang Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều