Loading...

CBRE: Giá đất dọc tuyến Metro tăng tới 75%

Kể từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, rất nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu...

Trong báo cáo "Hướng về phía Đông: Sự mở rộng của TP.HCM" mới công bố, theo CBRE, kể từ khi tuyến metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, rất nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu này, đặc biệt là trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội tại phường Thảo Điền, Bình An và An Phú thuộc Quận 2.

Thống kê cho thấy, trong giai đoạn 2015 - 2020, giá bán căn hộ cao cấp trên Thị trường sơ cấp tại Quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường.

Mặc dù vậy Thị trường căn hộ tại khu vực này vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Từ năm 2018, CBRE nhận thấy giá trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

CBRE: Giá đất dọc tuyến Metro tăng tới 75% - ảnh 1

Theo CBRE, giá đất dọc tuyến Metro tăng tới 75% (Ảnh: NLĐ)

Trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại "Thành phố Phía Đông" sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%) của TP.HCM.

CBRE dự kiến thị trường cho thuê căn hộ dọc theo tuyến Metro số 1 sẽ trở nên sôi động hơn nhờ vào sự kết nối giao thông tiện lợi. Những khu vực đắc địa nằm gần trạm Metro tại "Thành phố Phía Đông" cũng sẽ thu hút các dự án căn hộ có thương hiệu (branded residences).

"Những dự án mới thuộc các trung tâm thương mại/khu dân cư đã được quy hoạch bài bản tại thành phố phía Đông sẽ được nhiều người mua săn đón và nhờ vậy đạt được mức giá bán cao hơn. Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ trở thành những khu vực trọng điểm.

Với nguồn cung mới dồi dào trong tương lai, người mua và khách thuê ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Do vậy, các chủ đầu tư có quỹ đất tại Thành phố Phía Đông cũng cần chú ý đến việc tạo thêm những điểm nhấn mới và sáng tạo trong các sản phầm của mình nhằm thu hút khách hàng", bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc Điều hành của CBRE Việt Nam nhận định.

Hiện TP.HCM đang đề xuất phương án sáp nhập Quận 2, 9 và Thủ Đức ở phía Đông TP.HCM thành một đơn vị hành chính độc lập trực thuộc TP.HCM với tên tạm gọi là "Thành phố Phía Đông" hoặc "Thành phố Thủ Đức".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CBRE: Giá đất dọc tuyến Metro tăng tới 75% - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cơ hội mua căn hộ 1 tỷ đồng đang dần

Cuộc di cư mới của loạt doanh nghiệp bất động sản phía Nam

Bình Dương lập đoàn kiểm tra khu biệt thự vừa xây xong đã phải ‘chống gậy’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều