Loading...

Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường

Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương ở TP.Huế (Thừa Thiên Huế) bỗng dưng bị bứng đi một cách bất thường.

Những ngày qua, nhiều người dân ở TP.Huế phản ánh đến Dân Việt việc cây xanh trên vỉa hè trước một nhà hàng của “đại gia” bỗng dưng bị bứng đi một cách bất thường.

Cây xanh bị bứng đi là cây sưa nhiều năm tuổi được trồng trên vỉa hè đường Lê Quý Đôn, đoạn trước nhà hàng Hi Boss, địa chỉ tại 25 Lê Quý Đôn.

Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1 Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 3

Cây sưa nhiều năm tuổi trước nhà hàng hi boss bị bứng đi.

Hi BOSS là nhà hàng sang trọng có quy mô 6 tầng vừa được khai trương cách đây chưa lâu. Đoạn vỉa hè trước nhà hàng này có một cây sưa đã được trồng nhiều năm. Vậy nhưng, sau khi nhà hàng đi vào hoạt động, cây sưa này bất ngờ bị bứng đi một cách bất thường.

Theo nhiều người dân sống ở đường Lê Quý Đôn, vào sáng 19/9, họ chứng kiến một nhóm người của trung tâm công viên cây xanh huế đến đào gốc rồi đưa cây sưa lên xe tải chở đi nơi khác. Vị trí trồng cây sưa sau đó được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1 Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 6

Sau khi cây sưa bị bứng đi, vị trí trồng cây được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Người dân cho hay, trước khi bị bứng đi, cây sưa này khỏe mạnh và phát triển hoàn toàn bình thường.

“Cây sưa này không choán cửa ra vào nhà hàng, nhưng có thể việc cây tồn tại làm che biển hiệu và ảnh hưởng đến phong thủy của nhà hàng. Chúng tôi nghĩ nếu không phải đây là nhà hàng của đại gia có máu mặt thì cây đã không bị bứng đi vô lý như thế”- một người dân sống gần nhà hàng Hi BOSS cho biết.

Trao đổi với PV Dân Việt , ông Lê Như Chinh- Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế xác nhận đơn vị đã bứng cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS. Theo ông Chinh, việc đơn vị này bứng cây là thực hiện theo ý kiến của các phòng ban thuộc UBND TP.Huế, trong đó có Phòng Quản lý đô thị.

Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1 Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 1Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường - ảnh 9

Cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS trước khi bị bứng đi.

Ông Chinh nói, nếu không có ý kiến của Phòng Quản lý đô thị thì đơn vị của ông sẽ không dám thực hiện bứng cây sưa trên.

Trong khi đó, khi được hỏi về vụ việc, một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thuộc UBND TP.Huế nói rằng việc cho bứng cây thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, còn phòng này chỉ tham mưu.

Tuy nhiên, khi PV hỏi có phải đơn vị đã tham mưu cho bứng cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS thì vị lãnh đạo này nói sẽ cho kiểm tra lại.

>> Xem thêm: 

Trường ĐH dành chỉ tiêu cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ra sao?

Kiếp ve chai: Ốc đảo ve chai

Đà Nẵng sẽ lấy mẫu theo phương pháp gộp nhóm để xét nghiệm Covid-19 nhanh hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều