Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa

Trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, một điều kỳ lạ xảy ra khi cây thánh giá vẫn đứng vững giữa đống tro tàn trong thánh đường. Sau nhiều thảm họa trên...

Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1 Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 3

Cây thánh giá ở Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn nguyên vẹn sau đám cháy

Ngày 16/4, thế giới bàng hoàng khi chứng kiến đám cháy lớn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp, thiêu rụi một phần không nhỏ công trình biểu tượng của xứ lục lăng.

Tuy nhiên, một cây thánh giá vẫn còn nguyên vẹn giữa đống đổ nát. Nhiều người gọi đây là "phép lạ" và cho rằng cây thánh giá tượng trưng cho hy vọng trong thảm họa.

Câu chuyện về cây thánh giá ở Nhà thờ Đức Bà được chia sẻ rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội. Nhưng đó không phải là "phép lạ" duy nhất xảy ra trong các thảm họa.

Kinh thánh và thánh giá còn nguyên sau các vụ cháy

Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1 Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 6

Những cuốn Kinh thánh còn nguyên vẹn sau đám cháy ở nhà thờ Mỹ

Vụ việc kỳ lạ xảy ra tại nhà thờ Freedom Ministries Church, bang Tây Virgina hôm 3/3. Hỏa hoạn đã thiêu rụi hầu hết đồ vật bên trong nhà thờ trừ Kinh thánh và cây thánh giá.

"Dù ngọn lửa chống lại chúng tôi nhưng Chúa thì không. Nhà thờ khi ấy nóng tới mức lực lượng cứu hỏa phải tạm rút lui. Chúng tôi đã nghĩ mọi thứ chỉ còn là đống tro tàn nhưng không phải vậy", Sở cứu hỏa thành phố Coal đăng tải trên Twitter sau vụ việc kỳ lạ.

Tương tự, một đám cháy xảy ra tại nhà của cựu quân nhân Scot Byrd, phá hủy mọi thứ nhưng một quyển kinh thánh trong nhà, do ông của Byrd truyền lại, vẫn nguyên vẹn, Fox10 đưa tin.

"Người lính cứu hỏa ra khỏi ngôi nhà bị cháy với những giọt nước mắt. Ông ấy nói tôi sẽ không thể tin được điều này đâu và giục tôi phải tận mắt chứng kiến. Cuốn Kinh thánh thậm chí còn không bị một vết xước nào", Fox10 dẫn lời cựu quân nhân Mỹ.

Chú chó trung thành chờ chủ

Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1 Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 9

Chú chó Madison

Madison, chú chó thoát chết trong đám cháy rừng tại bang California hồi năm 2018 và đã nằm canh gác ngôi nhà trong 30 ngày, chờ tới khi Andrea Gaylord, chủ nhân của nó, quay về.

"Bạn hãy tưởng tượng về lòng trung thành của chú chó khi ở trong điều kiện khó khăn (thiếu đồ ăn, nước uống) mà vẫn chờ đợi chúng tôi trở về. Cảm giác ấy thật tuyệt vời", đài ABC10 dẫn lời Andrea.

Cây lê trụ vững sau vụ khủng bố 11/9

Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1 Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 1Cây thánh giá Nhà thờ Đức Bà không bị cháy và những phép lạ sau thảm họa - ảnh 12

Cây lê nở hoa trắng mỗi dịp xuân về tại khu tưởng niệm vụ khủng bố 11/9

Vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ năm 2001, cướp sinh mạng của hơn 3.000 người, phá hủy tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới và để lại nỗi đau tinh thần dai dẳng cho toàn nước Mỹ và thế giới.

Thế nhưng một cây lê vẫn "sống sót" sau vụ việc dù phần lớn thân, cành và lá của nó bị thiêu rụi. Một nhánh cây lê còn sống được trồng tại khu Bronx, thành phố New York. Không mấy người kỳ vọng nó tiếp tục phát triển. Nhưng cây lê lại phát triển không ngừng. Tháng 12/2011, nó được trồng tại khu tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 tại New York.

Hiện tại, cây cao hơn 10m và nở hoa trắng vào mỗi mùa xuân. Nó trở thành biểu tượng của hy vọng và tái phát triển của người dân New York.

>> Xem thêm: 

Chiến tranh thương mại: Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, tăng trưởng công nghiệp thấp nhất trong 17 năm

Động đất nghi do vụ nổ gần biên giới Trung - Triều

Xôn xao người đàn ông đứng trên sân thượng sắp nhảy lầu tự tử nhưng câu chuyện đằng sau lại hoàn toàn không như mọi người nghĩ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều