Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi

Cầu Langkawi Sky lơ lửng trên đỉnh núi cao hơn 800 m không chỉ khiến du khách thót tim khi tản bộ, mà còn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn vịnh du thuyền tuyệt đẹp...

Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 1
Langkawi Sky (Malaysia) là một trong số ít những cây cầu trên thế giới được xây dựng lơ lửng trên không trung, tạo cảm giác thót tim cho du khách khi tản bộ bên trên.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 2
Cây cầu bắc ngang qua hai đỉnh của ngọn núi Gunung Mat Chinchang, ở Pulau Langkawi - một hòn đảo thuộc quần đảo Langkawi, bang Kedah.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 3
Để có thể lên được cây cầu, du khách đi cáp treo qua hai chặng mất khoảng 20 phút với giá vé khoảng 500.000 đồng/người, hoặc leo đường bộ lên núi mất khoảng 3 giờ.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 4
Với người leo bộ, họ mất khá nhiều thời gian trải nghiệm khu rừng nguyên sinh lâu đời, còn với du khách đi cáp treo thì có 20 phút ngắm vịnh du thuyền tuyệt đẹp. Phía dưới là mặt nước biển màu xanh ngọc bích nằm không xa dưới chân núi Gunung Mat Chinchang.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 5
Chiếc cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004, nay đã trở thành một trong những điểm thu hút Du lịch không chỉ tại Langkawi nói riêng mà còn của cả Malaysia.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 6
Cầu Langkawi Sky có chiều dài 125 m chỉ có một cột trụ duy nhất đỡ toàn bộ thân cầu bằng dây văng, cách thung lũng phía dưới 100 m.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 7
2 chiếu nghỉ hình tam giác ở 2 đầu cầu là điểm dừng để du khách ngừng chân ngắm cảnh núi rừng và biển cả xung quanh ngọn núi.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 8
Tại đây, du khách có thể thỏa sức phóng tầm mắt ngắm nhìn vịnh du thuyền tuyệt đẹp phía dưới. Trong những ngày thời tiết trong lành thậm chí họ có thể nhìn thấy đất liền của Thái Lan ở bên kia bờ biển.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 9
Là một hòn đảo duy nhất tại Malaysia được miễn thuế 100%, không lạ khi thấy vịnh du thuyền nơi đây luôn chật kín những chiếc du thuyền siêu sang trị giá hàng chục triệu đô la của các tỷ phú trên khắp thế giới neo đậu.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 10
Mặt cầu rộng khoảng 1,8 m vừa đủ cho 2 người cùng tản bộ song song trên cầu. Do nằm lơ lửng trên không trung nên gió thổi khá mạnh. Nhiều người cảm thấy giật mình đứng không vững bám vào lan can khi mới bước chân vào đầu cầu.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 11
Tại khoảng giữa cầu, các ô kính cường lực trong suốt được lắp đặt mang lại cảm giác chóng mặt cho những ai nhìn xuống phía dưới. Để giữ cho mặt kính không bị xước và dễ quan sát bằng mắt, bất cứ du khách nào muốn bước chân lên trải nghiệm đều phải tháo giày, đi chân trần.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 12
Langkawi Sky cũng có những giới hạn nhất định về số lượng du khách cùng đặt chân lên khám phá cây cầu, để đảm bảo an toàn chịu tải. Trung bình có khoảng 30 đến 50 khách lên cầu một lượt trong khoảng 15 đến 20 phút.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 13
Gió mạnh kèm theo những yếu tố đảm bảo an toàn nên thú nuôi, vũ khí thô sơ, các thiết bị bay... tuyệt đối bị cấm tại đây. Hành vi xả rác, vẽ bậy lên cầu cũng bị phạt rất nặng.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 14
Cầu treo Langkawi cũng được bầu chọn là một trong những cây cầu kỳ dị nhất thế giới và là công trình có quá trình xây dựng rất khó khăn, tốn nhiều công sức.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 15
Toàn bộ vật liệu xây cầu đều được vận chuyển bằng trực thăng, do đó thiên nhiên xung quanh được bảo tồn nguyên vẹn.
Cây cầu bộ hành lơ lửng giữa trời tại Langkawi - ảnh 16
Khi đi trên cầu, du khách có thể leo lên điểm ngắm cảnh trên núi, cao hơn 50 m so với mặt cầu, hoặc vào trung tâm vui chơi Giải trí như rạp phim Công viên khủng long 4D, thế giới tranh 3D... nằm trong làng Oriental dưới chân núi.

>> Xem thêm: 

Ông chủ chi 100 triệu đồng mua đồ cũ trang trí quán cà phê

Khách Tây bị lên án vì khoả thân cưỡi trâu

Ngắm đền Thủy Trung Tiên soi bóng hồ Trúc Bạch

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều