Loading...

Cầu thủ Pháp bị phạt vì không nhìn quốc kỳ Trung Quốc

Cầu thủ bóng rổ Pháp Yabusele bị Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc khiển trách và phạt 1.400 USD vì không nhìn quốc kỳ nước này khi chào cờ.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy Guerschon Yabusele, cầu thủ Pháp hiện chơi cho đội bóng rổ Hầu Vương Nam Kinh thuộc Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc (CBA), cúi mặt, không nhìn vào quốc kỳ Trung Quốc trong lễ chào cờ trước trận đấu hôm 6/12.

Hành vi này khiến Yabusele bị CBA "khiển trách nặng nề" và phạt tiền 1.400 USD, theo thông báo của CBA ngày 7/12. Yabusele, cầu thủ người Pháp gia nhập đội Hầu Vương Nam Kinh đầu năm nay, chưa bình luận về sự việc.

Dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần yêu nước và thông qua điều luật quy định mức phạt tù tối đa ba năm với những người có hành vi không tôn trọng quốc thiều vào năm 2017.

Cầu thủ Pháp bị phạt vì không nhìn quốc kỳ Trung Quốc - ảnh 1

Guerschon Yabusele (khoanh tròn) cúi mặt trong lúc chào cờ trước trận thi đấu hôm 6/12. Ảnh: Twitter/ Global Times. 

Án phạt với cầu thủ Yabusele đã gây ra nhiều luồng ý kiến trên các mạng Xã hội Trung Quốc.

"Anh ta rất vui vẻ khi nhận tiền từ Trung Quốc nhưng lại không tôn trọng nó một chút nào", một tài khoản bình luận trên Weibo. "Cầu thủ này phải bị trục xuất ngay lập tức và câu lạc bộ của anh ta phải bị tước quyền tranh chức vô địch", một tài khoản khác cho biết thêm.

Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng hình phạt với Yabusele quá nghiêm khắc. "Thật là vô nghĩa. Đầu tiên, anh ấy không phải là người Trung Quốc. Hơn nữa, anh ấy cũng đã đứng lên và không có bất kỳ cử chỉ xúc phạm nào", một người dùng Weibo chia sẻ.

"Anh ấy có cúi đầu xuống. Vậy thì sao? CBA đang sống ở thời đại nào rồi? 50 năm trước à?", một tài khoản khác bình luận.

Yabusele không phải vận động viên nước ngoài đầu tiên vi phạm các quy định về yêu nước ở Trung Quốc. Năm ngoái, tiền vệ người Brazil Diego Tardelli của câu lạc bộ Sơn Đông Lỗ Năng đã bị cấm thi đấu một trận vì dụi mắt trong lúc hát quốc ca trước trận đấu.

Ngọc Ánh (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Nhiều người lao động tự nguyện không về quê ăn Tết: Không chỉ vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà còn những nỗi niềm chẳng biết tỏ cùng ai

Cứ ngỡ đã tuyệt chủng từ những năm 1930, nhưng có lẽ hổ Tasmania vẫn còn tồn tại đâu đó ngoài kia

Chuyên gia LHQ kêu gọi điều tra vụ hack điện thoại của Bezos

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều