Loading...

Cầu Rạch Miễu kẹt xe do lỗi thiết kế

Cầu Rạch Miễu dài hơn 8,3 km (tính luôn đường dẫn) nhưng tầm nhìn sử dụng chưa tới 10 năm đã kẹt cứng.

Chiều 28/1 (mùng 4 Tết) dòng người từ các tỉnh miền Tây trở lại TP HCM sau sáu ngày nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu tăng đột biến, cùng với tai nạn chết người khiến khu vực cầu Rạch Miễu kẹt xe kéo dài gần 10 km. Nhiều độc giả cho rằng nạn kẹt xe mỗi kỳ lễ, Tết ở cầu Rạch Miễu là do thiết kế các làn xe vừa ít, vừa nhỏ:

Tôi sống gần cầu Rạch Miễu. Cuối tuần, ngày lễ, sau mưa to là có tai nạn và kẹt xe. Cầu quá hẹp, xe thì đông, ý thức giao thông mạnh ai nấy chạy lấn làn thì kẹt xe không phải bàn cãi. Có khi kẹt từ cổng chào Mỹ Tho kẹt qua tới vòng xoay Tân Thành (TP Bến Tre).

Anh Yêu

Chưa nói đến ý thức giao thông mà trước tiên do lỗi thiết kế. Chiều rộng cầu quá nhỏ chỉ đáp ứng được 1/4 lưu lượng xe vào lúc cao điểm. Nếu có làm thêm cầu Rạch Miễu 2 thì thì tình trạng ùn ứ một chiều vẫn còn ở cầu Rạch Miễu 1 do tình trạng thắt nút cổ chai. Thiết nghĩ nên phục hồi ngay bến phà cũ để giảm tải trước khi cầu Rạch Miễu 2 hoàn thành.

TRÍ

Từ lúc khánh thành cầu Rạch Miễu là tôi đã thấy chán nản. Tôi hình dung được cảnh kẹt xe, ùn tắc vì cầu quá nhỏ chỉ có hai làn xe. Nếu có va chạm giao thông thì càng kẹt kinh khủng.

Đăng Khoa Bùi

Dạo này cầu Rạch Miễu và Bến Tre ngày càng nổi tiếng, vì kẹt xe. Cầu Rạch Miễu nhỏ hơn hai cầu Mỹ Thuận, Cần Thơ do tuyến quốc lộ 1 huyết mạch không đi qua Bến Tre. Chỉ mong sớm xây được cây cầu thứ hai để làm đà phát triển cho Sóc Trăng - Trà Vinh - Bến Tre. So với các tỉnh ở miền Tây còn lại thì quả thật 3 tỉnh còn rất thiếu điều kiện.

Thanh

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Cầu Rạch Miễu kẹt xe do lỗi thiết kế - ảnh 1
Cầu Rạch Miễu - nút thắt cổ chai
Cầu Rạch Miễu kẹt xe do lỗi thiết kế - ảnh 2
'Giải cứu' cầu Rạch Miễu Cầu Rạch Miễu kẹt xe do lỗi thiết kế - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Mùa hoa giấy nở

Thà mang tiếng xấu chứ không cho mượn ôtô

Khách quốc tế đến Việt Nam đông trở lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều