Loading...

Câu lạc bộ người siêu giàu của Trung Quốc tăng mạnh

Theo báo cáo về tài sản của hãng tư vấn Knight Frank, Trung Quốc ghi nhận lượng cá nhân siêu giàu tăng nhanh nhất trên toàn cầu trong năm 2020.

Giới siêu giàu toàn cầu hầu như không bị ảnh hưởng mấy bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là tại Trung Quốc - nơi chứng kiến số lượng cá nhân siêu giàu tăng mạnh nhất thế giới.

Theo định nghĩa của Knight Frank, giới siêu giàu là những người có tài sản ròng có thể đầu tư trên 30 triệu USD. Nhóm này tại Trung Quốc tăng 16% trong năm 2020 - mức tăng cao nhất thế giới.

Sau Trung Quốc, xếp thứ 2 trong báo cáo là Thụy Điển với số lượng người siêu giàu tăng 11% và Singapore xếp thứ 2 với mức tăng 10%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, số người siêu giàu của Hy Lạp đã giảm tới 1/3.

Dự báo cho tới năm 2025, dân số siêu giàu tại Trung Quốc sẽ đạt hơn 103.000 người, cao thứ 2 thế giới. Các nhà phân tích cho biết chứng khoán, vốn chiếm khoảng 25% tài sản của giới siêu giàu, là động lực chính giúp tài sản của họ tăng mạnh trong năm 2020.

Với việc các chính phủ áp lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại, họ có nhiều thời gian hơn để theo dõi Thị trường chứng khoán.

Tháng 3/2020, các Thị trường chứng khoán lớn trên thế giới lao dốc khoảng 30%, nhưng từ đó đến nay đã phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là tại Mỹ. Ví dụ, chỉ số S&P 500 của Mỹ đã tăng 70%.

"Bất kỳ ai có khả năng xác định đúng thời điểm mua hoặc bán chứng khoán theo những diễn biến của thị trường sẽ được hưởng lợi đáng kể", báo cáo chỉ ra.

Tại Trung Quốc, mặc dù có nhiều người tại đại lục gia nhập "câu lạc bộ" siêu giàu, không có thành phố nào ở đây lọt vào top 10 đô thị giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp vị trí 11 và 14. Dẫn đầu top 10 này là New York (Mỹ) và London (Anh), theo sau là Paris (Pháp).

Câu lạc bộ người siêu giàu của Trung Quốc tăng mạnh - ảnh 1 Giới siêu giàu Trung Quốc "mới 18 tuổi" đã sở hữu xe hơi hạng sang

VTV.vn - Họ gọi việc đổ tiền tỷ tậu xe hạng sang là mua sắm "trả thù".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Câu lạc bộ người siêu giàu của Trung Quốc tăng mạnh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế số

Sắp diễn ra phiên tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan

Quý 1/2021: Xuất khẩu gỗ và đồ gỗ tăng 41,5%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều