Loading...

Cầu Đăk Pam sập 8 năm không sửa, dân liều mình lội suối

Cầu Đăk Pam đã bị sập 8 năm nay, hàng ngày các em học sinh và người dân xóm Lau Mưng, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum phải lội suối, việc đi lại vô...

Thời điểm này, Tây Nguyên đã vào mùa khô, nên mực nước ở suối Đăk Pam đã vơi đi một phần. Hàng ngày, có trên 30 em học sinh ở xóm Lau Mưng phải lội suối để đến lớp, đến trường. Biết rằng lội suối rất nguy hiểm cho tính mạng, nhưng các em đành chấp nhận, vì đây là con đường độc đạo kết nối người dân trong xóm với bên ngoài.

Cuộc sống của trên 20 hộ dân người Xê Đăng ở xóm Lau Mưng từ bao đời nay vốn đã khó khăn, thiếu thốn đủ bề, nay lại khó khăn gấp bội. Vì cầu và đường đi vào xóm đã bị nước lũ cuốn trôi từ năm 2009. Từ đó đến nay không được sửa sang, nhiều đêm người dân có việc gấp, hoặc người thân bị đau ốm phải bất chấp nguy hiểm vượt suối.

Cầu Đăk Pam sập 8 năm không sửa, dân liều mình lội suối - ảnh 1

Hàng ngày các em học sinh xóm Lau Mưng, huyện Đăk Glei phải lội suối đến trường.

Địa phương cũng đã kiến nghị nhiều lần qua các cuộc tiếp xúc cử tri, rồi các cuộc làm việc của huyện, tỉnh, Trung ương, tuy nhiên đến nay chưa có cơ quan chức năng trả lời.

Theo thống kê, toàn tỉnh Kon Tum hiện có gần 300 cầu dân sinh bị hư hỏng như cầu Đăk Pam, trong đó phần lớn là cầu treo, cầu tạm nối các thôn, làng với trung tâm cụm xã.

Cầu Đăk Pam sập 8 năm không sửa, dân liều mình lội suối - ảnh 2 Cần hơn 500 tỉ xây mới cầu Long Kiểng vừa bị sập

VTV.vn- Liên quan đến vụ sập nhịp cầu Long Kiểng thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM, Đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ cần khoảng hơn 500 tỷ đồng để xây mới cây cầu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam ngày 3.8: Những ngày quyết định cuộc chiến chống dịch

Lịch trình 6 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam: Có người đi xe buýt, đi chợ, đến ngân hàng; người bán đồ ăn sáng, lo đám tang

Bộ Công an: Cố gắng quý 3 kết thúc điều tra vụ Công ty Nhật Cường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều