Loading...

Câu chuyện cảm động về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới

Hansel Emmanuel trở thành một hiện tượng mới nổi trên MXH khi vươn lên nghịch cảnh để theo đuổi đam mê với bộ môn bóng rổ.

Mới đây, trên MXH đã nổi lên một thần tượng bóng rổ vô danh mới. Đó là một cậu học sinh trung học có tên là Hansel Emmanuel hay còn có nickname là "Kikimata". Người ta ngưỡng mộ cậu không chỉ vì cậu có kỹ năng bóng rổ điêu luyện mà còn bởi nghị lực mạnh mẽ đưa cậu vượt lên trên hoàn cảnh éo le.

Những pha bóng ấn tượng của "thần tượng bóng rổ một tay" đang "làm mưa làm gió" trên MXH

Tất nhiên đằng sau những thành công của "thần tượng bóng rổ một tay" là niềm đam mê vô cùng cháy bỏng. Chính tình yêu với trái bóng cam và tình yêu gia đình đã trở thành nguồn động lực to lớn giúp cậu bé 16 tuổi vượt lên nghịch cảnh. "Tôi muốn phát triển hơn nữa để giúp đỡ bà em. Tôi muốn khiến gia đình tự hào và em sẽ cố gắng hơn nữa để điều đó thành hiện thực", "Kikimata" chia sẻ.

Hansel Emmanuel không phải là tấm gương nghị lực duy nhất của bóng rổ. Trước đó, CĐM từng chứng kiến những cầu thủ khiếm khuyết khác như Ben Pimlott, cậu bé gốc Trung Quốc , vừa mồ côi vừa tật nguyền bẩm sinh hay cầu thủ một tay nổi tiếng nhờ chơi cho đội Florida Gators (NCAA), Zach Hodskins hoặc Robert Whitaker Jr., mất một tay vì tai nạn điện giật ngày bé nhưng chưa từng từ bỏ ước mơ để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nay đang đi khắp thế giới để lan tỏa ngọn lửa đam mê tới mọi người.

Câu chuyện cảm động về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - ảnh 1 Câu chuyện cảm động về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - ảnh 2
Câu chuyện cảm động về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - ảnh 3 Câu chuyện cảm động về Hansel Emmanuel: Cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ lẫn trái tim người yêu thể thao thế giới - ảnh 4

Hansel Emmanuel, Zach Hodskins, Robert Whitaker Jr., Ben Pimlott và rất nhiều tấm gương nghị lực khác đã chiếm trọn tình cảm của những người yêu thể thao trên thế giới

Tất cả những nhân vật với xuất phát điểm có phần thua thiệt này đều là những ngôi sao truyền cảm hứng của nền bóng rổ thế giới, là những minh chứng sống của câu nói "Có công mài sắt có ngày nên kim" và xứng đáng được coi là hình mẫu để nhiều cầu thủ noi theo. Chính những con người như Hansel Emmanuel đã thắp lên niềm hy vọng lấp lánh không chỉ cho những người chơi bóng rổ mà còn cho thể thao thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cúp Quốc gia 2021 khởi tranh: HAGL chưa đá đã thắng, SLNA dè chừng

Những hình ảnh tác nghiệp ấn tượng trên tuyến đường dài 2.450km tại Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Messi tỏa sáng rực rỡ, Barca đại thắng 5-2 để tiếp tục cuộc đua tam mã La Liga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều