Loading...

Cậu bé thành bác sĩ nhờ bài học quả bóng của cha

Quả bóng đập xuống sàn rồi bật lại cao hơn trước, điều quan trọng không phải thất bại ra sao mà trở lại như thế nào.  Đời sống

Đến hôm nay, Ishwarpal Singh Grewal vẫn nhớ rõ ngày anh trở về nhà, mắt đầy nước, nói với bố rằng mình không được vào đội tuyển khúc côn cầu của trường cách đây 11 năm. 

Bố Singh, nhà báo Santokh Singh, không tiếc tiền đầu tư cho sự nghiệp Thể thao của con trai. Nghe tin xấu, ông chỉ bảo con nhìn mình đập quả bóng xuống sàn.

"Quả bóng đập xuống sàn và nảy lại cao hơn trước. Đó là bài học tôi ghi nhớ suốt đời. Vấn đề không phải bạn thất bại ra sao mà là bạn trở lại như thế nào", Singh kể. Ở tuổi 26, anh vừa tốt nghiệp ngành y Đại học Công nghệ Nanyang.

Cậu bé thành bác sĩ nhờ bài học quả bóng của cha - ảnh 1

Bài học từ người bố giúp Singh tốt nghiệp trường y. Ảnh: Straitstimes.

Tại cuộc gặp gỡ các sinh viên trẻ giữa tháng 10, Singh tiết lộ anh đã nhiều lần thất bại trong sự nghiệp thể thao. Dù làm quen với khúc côn cầu từ sớm và được đào tạo ở học viện, Singh đến 19 tuổi mới vào đội tuyển quốc gia. 

"Tôi phải ngồi dự bị vô số trận đấu quan trọng, thua trận chung kết, quyết định sai lầm khiến đội tuột mất chiến thắng. Tuy nhiên, tôi luôn luôn nhớ rằng mình phải bật trở lại", Singh nói. Nhờ vậy, anh đại diện cho Singapore ở ba kỳ SEA Games.

Singh chia sẻ thêm mình không đỗ trường y ngay lần đầu thi nhưng quyết không bỏ cuộc. Kết quả, giờ anh đã trở thành bác sĩ phẫu thuật.

Bố Singh qua đời năm 2016 song bài học từ ông mãi mãi đi theo con trai. "Nếu không kiên cường, sẽ chẳng có thành công", Singh đúc kết.

Minh Trang (Theo Straits Times )

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều