Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ ‘Cảm xúc trong em’

Với thông điệp “Vì một thế giới của trẻ thơ yên bình và hạnh phúc,” những tác phẩm dự thi đã cho thấy những quan sát, cảm nhận và ấn tượng của các...

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ ‘Cảm xúc trong em’ - ảnh 1" Hà Nội trong em" của Trần Nam Long. (Ảnh: BTC)

Theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Cảm xúc trong em,” thí sinh Trần Nam Long đã giành giải đặc biệt với tác phẩm “Hà Nội trong em.”

“Trần Nam Long là một em nhỏ khiếm thính. Tuy nhiên, qua bức tranh của mình, cậu bé đã thể hiện được năng khiếu nghệ thuật và tâm hồn nhạy cảm. Những nét vẽ của em đưa đến cho người xem cảm xúc đặc biệt về một thành phố vừa quen vừa lạ. Ở đó có những chi tiết gợi nhắc về một quá khứ chưa xa,” đại diện ban giám khảo chia sẻ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã trao hai giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba, 11 giải triển vọng và hai giải đại sứ ước mơ cho các bạn nhỏ.

[Phát hiện mới về thói quen sáng tác của danh họa Van Gogh]

Cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em” được phát động từ tháng Chín nhằm phát hiện những em nhỏ (trong độ tuổi từ 4-9 tuổi và từ 10-15 tuổi) có năng khiếu hội họa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ ‘Cảm xúc trong em’ - ảnh 2Thí sinh Trần Nam Long (áo vàng) nhận giải đặc biệt của cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Với thông điệp “Vì một thế giới của trẻ thơ yên bình và hạnh phúc,” những tác phẩm dự thi đã cho thấy những quan sát, cảm nhận và ấn tượng của các em về nhiều khía cạnh của cuộc sống như: tình thầy trò, bạn bè, mái trường, mối quan hệ giữa cha mẹ-con cái, vấn đề ô nhiễm môi trường, nạn phá rừng hay khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nhiều vùng miền trong cả nước…

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, các tác phẩm dự thi được thể hiện sáng tạo, sinh động trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Dự kiến, trong tháng 12/2017, ban tổ chức sẽ tiến hành đấu giá những tác phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em.” Số tiền thu được sẽ dành ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Bắc Kạn và Kiên Giang.

 

Cuộc thi vẽ “Cảm xúc trong em” do Xưởng nghệ thuật Art Tree và Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức./.

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Phương pháp dạy các môn lý luận chính trị cần được đổi mới, sinh viên được thể hiện quan điểm của bản thân

Hàng trăm sinh viên quẩy cực sung trên nhạc sàn mừng Việt Nam hoà 2-2 vì cơ hội thắng AFF CUP vẫn còn rất lớn

Tăng tỉ lệ điểm thi THPT 2019, nhiều học sinh nguy cơ trượt tốt nghiệp

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều