Loading...

Cậu bé có hành động lạ trong siêu thị, người xung quanh lắc đầu ái ngại còn bố mẹ tái mặt vì biết tỏng nguyên do

Hành động của cậu con trai khiến cặp vợ chồng không khỏi xấu hổ, vội vàng ôm con ra về.

Trẻ nhỏ giống như những miếng bọt biển, chúng hấp thụ mọi thứ chúng ta làm, mọi thứ chúng ta nói. Chính vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, bố mẹ cần đặc biết chú trọng đến hành động, lời nói của mình, tránh để con bắt chước theo những điều không hay.

Vợ chồng chị Tiểu Trương (Trung Quốc) có một cậu con trai nhỏ rất kháu khỉnh, đáng yêu. Một hôm, cả hai dẫn con cùng đi siêu thị mua đồ. Trong khi bố mẹ đang mải lựa chọn những món đồ nhu yếu phẩm cần mua thì con trai lẽo đẽo theo sau.

Khi vợ chồng Tiểu Trương quay lại bỗng bắt gặp một cảnh tượng lạ của con trai. Cậu bé đang nhìn chăm chăm vào một bức ảnh. Thấy trên ảnh có in hình một cô gái xinh đẹp, cậu nhóc liền lại gần, áp sát vào bức ảnh, sờ rồi liên tục hôn bức ảnh cô gái. Những người xung quanh thấy vậy liền lắc đầu ái ngại còn đôi vợ chồng trẻ thì đỏ bừng mặt. Cả hai vội vàng ôm con đến quầy thanh toán tiền để ra về.

Cậu bé có hành động lạ trong siêu thị, người xung quanh lắc đầu ái ngại còn bố mẹ tái mặt vì biết tỏng nguyên do - ảnh 1

Cậu bé hôn cô gái xinh đẹp trên tấm ảnh. (Ảnh minh họa)

Hơn ai hết, vợ chồng Tiểu Trương hiểu rõ vì sao con trai lại có hành động lạ. Đó là bởi vợ chồng chị ở nhà thường có những hành động thân mật thái quá trước mặt con. Đặc biệt có hôm cậu bé tỉnh giấc bắt gặp cảnh nhạy cảm của vợ chồng anh chị. Có lẽ vì vậy mà bé bắt chước y hệt hành động của bố mẹ.

Sau hôm đó, vợ chồng Tiểu Trương chú ý đến mọi lời nói, hành động trước mặt con. Cả hai không bao giờ âm yếm quá mức trước mặt cậu bé để tránh con không bị ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Trẻ nhỏ biết nhiều hơn chúng ta tưởng

Trong đời sống hàng ngày, rất nhiều phụ huynh vô tư thể hiện tình cảm trước mặt con. Bởi họ cho rằng: "Trẻ nhỏ thì đã biết gì?". Thực tế, trẻ biết nhiều hơn chúng ta tưởng. Theo Sigmund Freud - Bác sĩ thần kinh, nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo, con người ai cũng có những sự tò mò, bắt chước, rung động trước người khác giới và những cảm xúc này có từ khi 3 tuổi.

Cậu bé có hành động lạ trong siêu thị, người xung quanh lắc đầu ái ngại còn bố mẹ tái mặt vì biết tỏng nguyên do - ảnh 2

Khi nhìn thấy những hành động thân mật của bố mẹ, trẻ có thể tò mò và bắt chước theo dù bản thân không hề biết khái niệm, ý nghĩa của những việc làm đó.

Chính vì vậy bố mẹ cần chú trọng việc giáo dục giới tính cho con từ nhỏ, bắt đầu bằng những việc đơn giản như dạy cho biết đâu là những bộ phận riêng tư không được cho người lạ chạm vào. Đồng thời bố mẹ cần thận trọng trong việc thể hiện tình cảm, tránh để cho con bị những ảnh hưởng về mặt tâm sinh lý.

>> Xem thêm: 

Từng bị bắt nạt vì ngoại hình kém sắc, cô gái chi gần 900 triệu 'đập mặt đi xây lại' cực xuất sắc

Gái đẹp cưới chồng giàu hướng dẫn quy cách ăn uống, đi đứng để lọt vào mắt đại gia

Làm MC Café sáng với VTV3 có gì hấp dẫn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều