Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi hỏa hoạn

Nhận lệnh di tản khỏi đám cháy vào giữa đêm, Nathan Wang (thành phố Los Angeles, bang California) chạy sang đánh thức gia đình người bạn thân đang ngủ say.

Đêm 10/10, đám cháy bùng phát tại khu vực Sylmar, thành phố Los Angeles. Thời tiết khô ráo khiến lửa lan mạnh từ rừng sang khu dân cư bên cạnh, nơi gia đình Wang sinh sống.

Các hộ dân nhận được lệnh di tản khẩn cấp trong đêm. "Mẹ gọi cháu dậy rồi cháu thay quần áo, chạy sang nhà bạn để thông báo. Cháu chỉ sợ đám cháy lan đến nhà họ mà mọi người không hay biết", Wang nhớ lại và cho hay khung cảnh khi đó vô cùng hỗn loạn, mọi người la hét, chạy khắp nơi.

Cậu bé 7 tuổi cứu hàng xóm khỏi hỏa hoạn - ảnh 1

Nathan Wang và bức thư cảm ơn của gia đình bạn thân. Ảnh: ABC7.

Cậu bé chạy sang nhà bạn thân, hét to "Liam, Liam, Liam" và liên tục bấm chuông cửa. Tiếng gọi của Wang đã đánh thức gia đình nhà Liam đang ngủ say, không nghe thấy lệnh sơ tán. Mọi người vội vàng bật dậy thu dọn đồ đạc.

Theo chỉ đạo của địa phương, gia đình Wang phải đi sơ tán gần 10 ngày. Khi trở về nhà vào ngày 16/10, Wang tìm thấy tờ giấy cảm ơn của gia đình bạn thân dán trước cửa nhà.

Nội dung tờ giấy như sau: "Cảm ơn cháu từ tận đáy lòng vì đã gọi chúng tôi thức dậy và sơ tán trước khi ngọn lửa đến gần. Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn và hy vọng gia đình cháu sẽ an toàn đến khi chúng ta gặp lại".

Sau khi trở về, Wang đã tìm gặp những người lính cứu hỏa trong khu phố để tặng quà và gửi lời cảm ơn mọi người đã giúp bảo vệ khu phố.

Đám cháy lan rộng ra khu vực có diện tích hơn 30 km2. Nguyên nhân được xác định chập điện tại một tháp tải điện cao thế của Công ty điện và khí đốt Thái Bình Dương.

Tú Anh (Theo Nextshark )

>> Xem thêm: 

Màn giới thiệu tiếng Anh tham dự Miss World 2019 quá đỉnh của Lương Thuỳ Linh, không hổ danh là thành viên của đội tuyển HSG quốc gia, IELTS 7.5

Giáo viên vùng cao trồng rau, nuôi lợn cải thiện bữa ăn cho trò

Lãnh án 584 năm vì bòn rút quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều