Loading...

Cậu bé 13 tuổi bị chiếc đinh dài 15cm đâm xuyên sọ

Bệnh nhi thoát chết trong gang tấc vì cây đinh đâm xuyên hộp sọ chỉ cách não bộ đúng 1mm.

Đó là trường hợp hy hữu của cậu bé Darius Foreman, 13 tuổi, đang sinh sống tại bang Maryland, Hoa Kỳ. Cậu bé bị một chiếc đinh dài tới 6 inch (tương đương 15,24 cm) đâm xuyên sọ, phải tới cấp cứu tại Bệnh viện Johns Hopkins Hospital, Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ.

Bác sĩ Alan Cohen, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhi này chia sẻ: "Darius chỉ cách cửa tử có 1 milimet mà thôi, cậu bé ấy thật may mắn".

Theo bác sĩ Alan, chiếc đinh dài cắm xuyên qua hộp sọ, nhưng nó không làm tổn thương đến não bộ của cậu bé Darius:

"Chiếc đinh đó cắm sâu vào trong đầu cậu bé, nhưng may mắn nó chỉ dừng lại cách não bộ đúng 1 milimet, không làm cho não bộ bị thương tổn. Nếu chiếc đinh cắm sâu hơn, cậu bé có thể bị chảy máu đến chết".

Sau ca phẫu thuật dài 2 tiếng, chiếc đinh bị loại bỏ, sức khỏe của Darius tiến triển tốt. Cậu bé được ra viện vào đúng ngày sinh nhật thứ mười ba của mình.

Mẹ của Darius cho biết, cậu bé gặp tai nạn trong lúc đang cố gắng dựng một ngôi nhà trên cây tại khu vườn của gia đình.

Mẹ của Darius kể lại: "Con tôi đang chơi ở trong vườn. Nó cố gắng tự mình xây một ngôi nhà gỗ ở trên cây, nó đứng trên một cành cây không cao lắm. Tai nạn xảy ra vào thứ bảy vừa rồi.

Nhưng rồi thằng bé bị ngã, các tấm gỗ cũng rơi xuống đất sau đó. Có một tấm rơi trúng đỉnh đầu nó, dài khoảng 5 foot (1 foot = 30.48 cm). Bởi vì không thể lấy cái đinh ra được, nên miếng gỗ cứ nằm trên đầu thằng bé.

Khi lực lượng cấp cứu đến định mang thằng bé đi, tấm gỗ đó quá to, thằng bé ngồi không vừa trong khoang cứu hộ. Họ phải cưa tấm gỗ, thằng bé mới chuyển đi được".

"Tôi thực sự đã rất hoảng sợ" – Mẹ của Darius nức nở - "Cảnh tượng đó thật hãi hùng, tôi chưa bao giờ phải trải qua nỗi kinh hoàng nào hơn thế".

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều