Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cậu bé 11 tuổi đứng sát mép cửa xe khách hành nghề khiến bao người lớn bồn chồn, lo lắng

Hình ảnh cậu bé mạo hiểm đứng sát mép cửa xe đang chạy để vẫy khách khiến nhiều người thực sự xót xa, đau lòng.

Cậu bé xuất hiện trong đoạn clip dưới đây mới 11 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã phải bươn chải kiếm sống bằng đủ thứ nghề như bán vé số, làm lơ xe khách - chuyên vẫy, mời gọi khách đi xe, sắp xếp chỗ ngồi cho khách...

Trong clip, cậu bé này đang đứng sát mép cửa trong khi xe vẫn đang băng băng trên đường, một tay bám cửa xe, một tay vẫy gọi khách. Chứng kiến cảnh tưởng ấy, những người ngồi trên xe không khỏi lo lắng: "Sao không đóng cửa xe? vào đi con, đứng vào trong đi con...".

Thậm chí, có người còn lên tiếng sẽ cho cậu bé tiền nếu cậu chịu đứng vào phía trong.

"Bé này ở Bến Tre. Mỗi ngày mẹ giao cho bé 100 tờ vé số đi bán hết mới được nghỉ. Bé còn nhập thêm vài chục tờ bán để cất tiền riêng, xong công việc bán vé số thì tới lơ xe cho mấy chú. Xong buổi mấy chú cho vài chục với một ít đồ ăn.

Bé ở trọ với mẹ và 1 em trai bị bại não. Mình tình cờ lên chuyến xe này và được nghe bác tài kể lại", người đăng clip chia sẻ.

cậu bé 11 tuổi đứng sát mép cửa vẫy khách

Dù rất thương cảm với hoàn cảnh của cậu bé 11 tuổi này, nhưng đa phần người xem đều không đồng tình với việc người lớn thuê cậu bé làm lơ xe khách. Cậu bé đứng sát mép cửa khi xe vẫn đang chạy để vẫy khách là hành động quá nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn.

"Nhiều đứa trẻ bằng tuổi cậu bé này vẫn đang trong vòng tay chăm sóc của gia đình, được ăn học đầy đủ. Cậu bé vì hoàn cảnh gia đình phải đi mưu sinh, kiếm tiền từ sớm, dù thương bé lắm nhưng mình không đồng tính với công việc lơ xe của em. Việc làm này quá nguy hiểm", bình luận của một dân mạng.

>> Xem thêm: 

Vỉa hè khắp nơi lại bị nuốt trọn (*): Đừng làm ngơ trước vi phạm!

Đăng chắn rác bị mất cắp

Danh tính nữ sinh được ống kính máy ảnh tìm kiếm nhiều nhất trong 2 ngày của kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều