Loading...

Cất bàn chải đánh răng chỗ này, nguy hại khôn lường!

Nếu bạn cất bàn chải đánh răng theo 2 cách sau, hãy thay đổi ngay nhé!

Chắc có lẽ bạn đang cắm bàn chải đánh răng trong ly hoặc hộp đựng bên cạnh bồn rửa mặt trong phòng tắm?
Có một sự thật khủng khiếp, dù không muốn, bạn vẫn cần phải biết, vì khoa học đã chứng minh điều đó.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí về nhiễm trùng The Journal of Hospital Infection , các hạt phân đã được phát hiện trong không khí cao tới 25 cm trên bệ ngồi bồn cầu ngay sau khi bồn cầu được xả nước.
Và nếu mở cửa sổ hoặc bật quạt hút, thì những hạt này rất dễ xâm nhập vào thứ dùng để "làm sạch" miệng, theo Best Life .
Nếu bạn dùng bàn chải có nắp đậy, hãy nghĩ lại. Hiệp hội Nha khoa Mỹ, cho biết: “Bảo quản bàn chải đánh răng ẩm trong hộp kín sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật hơn là để bàn chải đánh răng tiếp xúc với không khí bên ngoài”, theo Best Life .
Vậy thì, làm sao để giữ bàn chải đánh răng sạch sẽ, hoặc ít nhất là càng sạch càng tốt?
Chuyên gia chỉ ra một số cách sau:
Điều đầu tiên, hãy cất bàn chải đánh răng càng xa phòng vệ sinh càng tốt. Cất bàn chải càng xa bồn cầu càng ít có nguy cơ bị ô nhiễm.
Điều quan trọng hơn cả việc cất bàn chải đánh răng xa bồn cầu là tập thói quen luôn đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước, theo Best Life .
Cất bàn chải càng xa bồn cầu càng ít có nguy cơ bị ô nhiễm  Shutterstock

Cất bàn chải càng xa bồn cầu càng ít có nguy cơ bị ô nhiễm

Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu tương tự trước đó cho thấy, nếu bồn cầu được đậy nắp trước khi xả nước, thì không tìm thấy hạt phân nào trên bất kỳ bề mặt nào của phòng tắm.
Bây giờ bạn đã biết rằng đậy nắp bàn chải đánh răng khi nó vẫn còn ướt tác hại nhiều hơn là có lợi.
Nhưng nếu bạn cần đậy nắp bàn chải đánh răng, như trong khi đi  Du lịch chẳng hạn, thì hãy làm theo cách sau.
Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyên hãy đảm bảo cả lông bàn chải và bên trong nắp đậy đều khô hoàn toàn trước khi đậy lại, theo Best Life .
Hiệp hội Nha khoa Mỹ, khuyên: "Bàn chải đánh răng nên được thay thế khoảng 3 - 4 tháng một lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị nhão hoặc sờn. Hiệu quả của bàn chải giảm khi lông bàn chải bị mòn”, theo Best Life .
Tin liên quanTác hại khó ngờ của thói quen xả nước bồn cầu mà không đậy nắp6 tác hại của việc vừa đi vệ sinh vừa sử dụng điện thoại di động4 thói quen đáng sợ khi xả nước trong nhà vệ sinh

>> Xem thêm: 

Dấu hiệu cảnh báo số 1 bạn đang uống quá nhiều cà phê đá

Chàng trai kể: Cả nhóm mua silicon ‘xách tay’ về tự tiêm để làm đẹp

Người đàn ông 46 tuổi bị nhồi máu não, tử vong ngay trong đêm, nguyên nhân xuất phát từ 3 thói quen trước khi đi ngủ mà nhiều người mắc phải

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều