Loading...

CẬP NHẬT: Thổ chuyển lửa từ miền Đông sang miền Tây Syria, Nga chuẩn bị cơ động đánh Idlib?

Trái ngược với các thông tin trên bàn đàm phán, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là tạm dừng hoạt động quân sự ở miền Đông Bắc và chuyển hướng sang Tây Bắc Syria.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

7h15: Trái với các diễn biến ở miền đông bắc, tại khu vực tây bắc syria lân cận khu vực Afrin mà Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một chiến dịch Cành Oliu nhằm vào người Kurd năm 2018, pháo binh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục khai hỏa vào thị trấn Marnaz trong đêm 23/10.

6h45: Tình hình ở đông bắc Syria đã ổn định một phần kể từ khi Ankara tuyên bố không cần tiếp tục tấn công chống lại lực lượng người Kurd trong khu vực ở giai đoạn này.

"Vô địch thiên hạ", Nga chấp mọi "mưu hèn kế bẩn" nhằm giật sập đầu não của họ Syria

Vào đêm 23/10, Bộ trưởng quốc phòng Nga ông Shoigu được cho là đã liên lạc trực tiếp với các chỉ huy của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) về tình hình hiện tại và về các vấn đề phối hợp quân sự trong thời gian tới.

Cùng với các diễn biến phức tạp ở tây bắc Syria, nhiều khả năng quân đội Arab Syria (SAA) sẽ sớm triển khai một chiến dịch quân sự mới ở khu vực IdlibAleppo vẫn do phiến quân kiểm soát.

CẬP NHẬT: Thổ chuyển lửa từ miền Đông sang miền Tây Syria, Nga chuẩn bị cơ động đánh Idlib? - ảnh 1

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực củng cố các tiền đồn ở khu vực tạm chiếm đông bắc Syria. Không ảnh ngày 23/10 cho thấy một tiền đồn tại Maar Hatat.

>> Xem thêm: 

Thực hư việc Nga từng đào tạo các chiến binh ngoại cảm có siêu năng lực?

Nước cờ khó lường của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Tây Syria

Hơn 120.000 người ký vào đơn kêu gọi phục chức cho hạm trưởng tàu sân bay Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều