Loading...

CẬP NHẬT: Thân nhân TT Assad bị giết hại dã man, 450 tên khủng bố cơ động phản công QĐ Syria?

Sư đoàn 4 Vệ binh Cộng hòa Syria sẽ tổ chức đợt tấn công mới vào cứ điểm then chốt Zuwayqat-Kabanah khi các nhóm khủng bố ở đây rút về đông nam Idlib.

Vui lòng bấm F5 để tiếp tục cập nhật

8h22: Nguồn tin tại khu vực tây bắc Syria cho biết, nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham đã bàn giao một số khu vực cho nhóm khủng bố Ghurfat Eamaliat wa-Harid al-Mu'minin có liên hệ trực tiếp với al-Qaeda.

Nguồn tin xác nhận rằng các địa điểm và khu vực được bàn giao là Kafr Nabl, Kafr Sijnah, Al-Tah, vùng lân cận Maarat al-Numan và một số căn cứ gần Saraqib.

Việc bàn giao nói trên được thực hiện theo một thỏa thuận giữa các nhóm khủng bố và phiến quân bao gồm cả Đảng Hồi giáo Đông Turkestan (TIP).

TIP được cho là đã cam kết (cùng với Ghurfat Eamaliat wa-Harid al-Mu'minin) đưa một nhóm quân tăng viện gồm 450 tay súng từ tây Idlib (chiến tuyến Zuwayqat-Kabanah) về đông nam Idlib.

Với kế hoạch chuyển quân nói trên, nhiều khả năng Sư đoàn 4 VBCH Syria sẽ tổ chức đợt tấn công mới vào cứ điểm then chốt Zuwayqat-Kabanah.

CẬP NHẬT: Thân nhân TT Assad bị giết hại dã man, 450 tên khủng bố cơ động phản công QĐ Syria? - ảnh 1

Hình minh họa.

08h01: Hai thân nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bị sát hại trong tuần qua tại thành phố Qurdaha, nằm ở phía đông Latakia.

Bộ Nội vụ Syria cho biết kẻ tình nghi gây ra vụ giết hai chị em Heba và Nour Fayez Jabbour đã bị bắt và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Một lãnh đạo Đảng Baath Syria (đảng của TT Assad), Jihad Barakat đã chia sẻ một bài viết trên Facebook nói rằng kẻ tình nghi đã bị bắt khi đang chạy sang tỉnh Idlib do phiến quân kiểm soát và đang có kế hoạch đào thoát tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Barakat nói thêm rằng kẻ tình nghi đã được bàn giao cho đơn vị điều tra vụ việc.

CẬP NHẬT: Thân nhân TT Assad bị giết hại dã man, 450 tên khủng bố cơ động phản công QĐ Syria? - ảnh 2

Hai nạn nhân Heba và Nour Fayez Jabbour là thân nhân của TT Syria.

>> Xem thêm: 

Myanmar ký thỏa thuận mua các hệ thống phòng không Pantsir-S1 và máy bay không người lái của Nga

Nga đã cảnh cáo: Israel lần cuối được phép tấn công Iran ở Syria?

TT Biden giao nhiệm vụ đặc biệt gì cho tình báo Mỹ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều